MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sơn La xuất khẩu và tiêu thụ gần 7.000 tấn xoài Mường La

21-06-2021 - 14:13 PM | Thị trường

Từ đầu mùa xoài đến nay, huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã xuất khẩu và tiêu thụ gần 7.000 tấn xoài, trong đó, hơn 1.300 tấn đã được xuất khẩu.

Theo thông kê, trong 7.000 tấn xoài thì hơn 1.300 tấn đã được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc còn lại là bán tại các siêu thị lớn như: Big C, Vinmart, Hapromart và các cửa hàng hoa quả sạch, chợ đầu mối của nhiều địa phương trong cả nước.

Toàn huyện Mường La có khoảng 2.600 ha trồng xoài, trong đó 1.700 ha đang cho thu hoạch. Năm nay, xoài Mường La tiếp tục được áp dụng quy trình sản xuất an toàn, nên mẫu mã và chất lượng đẹp và ngon hơn các năm trước; quả xoài to, dày, thơm ngọt nên rất được lòng người tiêu dùng, ngay cả tại những thị trường khó tính.

Bà Phạm Thị Ảnh, Giám đốc Hợp tác xã Đảo Ngọc, huyện Mường La, tỉnh Sơn La là một đơn xuất khẩu xoài sang thị trường Trung Quốc cho biết: “Chất lượng xoài năm nay đạt tiêu chuẩn rất tốt, quả xoài rất là đẹp. Chúng tôi bán được xoài cho người dân cũng thấy rất phấn khởi. Người dân có bao nhiêu sản phẩm chúng tôi mua hết, có thể 1 ngày 10 tấn, 20 tấn đến 100 tấn. Chất lượng mẫu mã xoài đẹp thì có bao nhiêu đều có thể tiêu thụ”.

Với hướng đi đúng, tập trung cho những cây trồng chủ lực, cùng với sự hỗ trợ của chính quyền, cơ quan chức năng cả trong khâu sản xuất và tiêu thụ nông sản, trong đó có sản phẩm xoài, đến nay, nhiều hộ gia đình ở Mường La đã thoát nghèo, từng bước vươn lên làm giàu.

Theo Trấn Long

VOV

Trở lên trên