TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sóng cổ phiếu ngân hàng đến nhanh như chớp, người lỡ tàu "ôm hận" đành chờ chuyến sau

Sóng cổ phiếu ngân hàng đến nhanh như chớp, người lỡ tàu "ôm hận" đành chờ chuyến sau

Dù đã tăng 10-15% so với đáy nhưng con đường trở lại đỉnh ngắn hạn vẫn còn khá dài. Chọn lựa đứng ngoài sóng cổ phiếu ngân hàng có thể sự tiếc nuối còn dài hơn.

Mấy ngày cuối cùng của tháng 5, khi sự hoang mang của thị trường lên đến cực độ và khắp nơi bán tháo thì kể cả những người đang cầm tiền cũng chưa dám vội lên tàu.

Nguyên tắc đầu tư ai cũng nắm nằm lòng là mua khi thị trường tăng điểm, đừng mua khi bắt dao rơi. Áp nguyên tắc này, nhiều người đã đành "ôm hận" khi lỡ chuyến tàu vét cuối cổ phiếu ngân hàng.

Sóng cổ phiếu ngân hàng đến từ phiên 29/5. Giảm điểm mạnh đầu phiên khiến chỉ số VnIndex phá vỡ mọi điểm đỡ tâm lý. Lực bán ra ồ ạt khiến mọi cổ phiếu giảm sâu. Bất ngờ, sự đảo chiều xuất hiện tại nhóm cổ phiếu ngân hàng là nhóm hầu hết đã giảm trên dưới 35% so với đỉnh, về mức giá mà nhiều nhà đầu tư cho rằng đã hợp lý để mua vào. Sự đảo chiều này diễn ra nhanh đến nỗi, những người cẩn trọng xem diễn biến rồi mới mua thì sẽ không kịp mua. Cuối phiên 29/5, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng dư mua trần trong sự tiếc nuối của những người đang ôm tiền. Họ lỡ sóng ngân hàng.

Những tiếc nuối đó còn nhiều hơn nữa khi mà nhà đầu tư nhen nhóm hy vọng phiên 29/5 chỉ là phiên bull trap và cổ phiếu ngân hàng có thể lại có cơ hội mua vào phiên sau đó nhưng bất thành. Sự thật, phiên 30/5 giảm điểm nhưng riêng cổ phiếu ngân hàng vẫn "khởi nghĩa" đi lên.

Tính đến sáng nay, nhiều cổ phiếu ngân hàng đã kịp tăng ~10% từ đáy giá xác nhận vào sáng 29/5. Cụ thể:

-Cổ phiếu VPB của VPBank tăng từ mức 38.800 lên mức 44.700 đồng sáng nay, tổng mức tăng trong 3 ngày lên đến 15%. Cổ phiếu tăng nhanh khiến những nhà đầu tư lỡ tàu đành đứng nhìn. Thanh khoản phiên sáng nay chỉ đạt gần 800 nghìn cổ phiếu so với mức mấy triệu cổ phiếu của các phiên trước.

-Cổ phiếu HDB của HDBank từ ngưỡng 32.800 đồng phiên 28/5 đã đạt ngưỡng 38.450 đồng phiên sáng nay, mức tăng 17%. Những người lỡ tàu cùng đành ngậm ngùi đứng nhìn cổ phiếu tăng điểm.

-Cổ phiếu VCB của Vietcombank cũng tăng giá ngoạn mục. Từ ngưỡng thấp nhất là 46.800 của ngày 28/5, cổ phiếu VCB đã tăng vọt lên 52.900 đồng/cổ phiếu phiên sáng nay, mức tăng trong 3 ngày đạt 13%. Cũng giống như VPB hay HDB, nhà đầu tư đành ngậm ngùi nhìn cổ phiếu tăng giá tiếp mà không dám vào tiền.

Còn hàng loạt cổ phiếu ngân hàng khác cũng đạt mức tăng giá cao trong 3 phiên gần đây. Chính điều này khiến những nhà đầu tư đã bỏ lỡ sóng ngân hàng đành ngậm ngùi chờ "chuyến tàu khác".

Sóng cổ phiếu ngân hàng đến nhanh như chớp, người lỡ tàu ôm hận đành chờ chuyến sau - Ảnh 1.

Cổ phiếu ngân hàng tăng nhanh 3 phiên giao dịch gần đây- ảnh chụp biến động giá nhóm cổ phiếu ngân hàng lúc 10h30 sáng ngày 31/5

Tuy nhiên, có một điều nhà đầu tư cần nhớ: Dù đã tăng 10-15% so với đáy nhưng con đường trở lại đỉnh ngắn hạn vẫn còn khá dài. Chọn lựa đứng ngoài sóng cổ phiếu ngân hàng có thể sự tiếc nuối còn dài hơn.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên