TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sóng gió gia tộc sòng bài Macau: Người con gái ngỡ không đoái hoài đến di sản của cha bất ngờ dùng pháp lý xen vào cuộc chiến giành gia tài

07-06-2020 - 16:56 PM | Sống

Sóng gió gia tộc sòng bài Macau: Người con gái ngỡ không đoái hoài đến di sản của cha bất ngờ dùng pháp lý xen vào cuộc chiến giành gia tài

Hà Siêu Hùng là người con đầu tiên sử dụng pháp lý tham gia tranh chấp di sản của vua sòng bài Macau.

Trang South China Morning Post đưa tin ngày 5/6, Hà Siêu Hùng, con gái thứ 3 của vua sòng bài Macau đã có hành động pháp lý tại Tòa án Tối cao Hồng Kông, thể hiện sự quan tâm của bà đến khối tài sản tỷ đô la của người cha quá cố.

Trưa ngày 26/5, ông trùm sòng bạc Macau Hà Hồng Sân đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 98 sau khoảng thời gian điều trị bệnh từ năm 2009. Sau khi ông qua đời, các con của bà Hai, bà Ba và bà Tư bắt đầu cuộc chiến tranh đoạt tài sản thì những người con của bà Cả Lê Uyển Hoa vẫn không có động thái nào cả.

Tuy nhiên, trang South China Morning Post đưa tin, mới đây, người con út Hà Siêu Hùng của bà Cả Lê Uyển Hoa đã có những động thái đầu tiên đối với tài sản của cha mình. Ngày 5/6, Hà Siêu Hùng đã đệ đơn kiện tại Cơ quan đăng ký di chúc, Tòa án Tối cao Hồng Kông.

Bà đề nghị tòa án phải thông báo cho bà và luật sư đại diện trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của vua sòng bài Hà Hồng Sân. Hồ sơ được nộp bởi cố vấn pháp luật của Hà Siêu Hùng chỉ sau 11 ngày Hà Hồng Sân qua đời.

Theo pháp luật hiện hành, chứng từ này sẽ có hiệu lực ngay sau khi Tòa án phê duyệt, không ai được phép thực hiện bất cứ lợi ích nào liên quan đến tài sản của Hà Hồng Sân mà không báo cho luật sư đại diện của Hà Siêu Hùng.

Theo nhiều luật sư thảo luận, hành động này rõ ràng chứng minh gia tộc họ Hà đang trong tình trạng không có sự đồng thuận về phân chia thừa kế và có khả năng dẫn đến tranh chấp tài sản về sau.

Sóng gió gia tộc sòng bài Macau: Người con gái ngỡ không đoái hoài đến di sản của cha bất ngờ dùng pháp lý xen vào cuộc chiến giành gia tài - Ảnh 1.

Hà Siêu Hùng.

Trước đó, giữa tháng 5, trước khi Hà Hồng Sân qua đời, Hà Siêu Hùng đã từng nộp đơn lên Tòa án Tối cao Hồng Kông yêu cầu chị gái Hà Siêu Hiền (chị gái cùng cha cùng mẹ với Hà Siêu Hùng) phải cung cấp nhiều tư liệu mà bà đã được gia tộc tín thác. Yêu cầu này đã được Tòa án chấp thuận.

Trước yêu cầu của Hà Siêu Hùng, Hà Siêu Hiền đã trả lời truyền thông, từ trước đến nay, tín thác của gia tộc luôn được minh bạch cao độ. Các cuộc họp mặt gia đình đều được tổ chức hàng năm, các thành viên không có mặt sẽ tham gia họp qua video call. Tuy nhiên, chỉ có em gái thứ 4 (Hà Siêu Hùng) không bao giờ xuất hiện trong các cuộc họp. Hà Siêu Hiền cũng cho biết, hiện tại bản thân bà không muốn liên quan đến tranh chấp thừa kế.

Nguồn: South China Morning Post, HK01

Theo Hy Li

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên