MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sống sót qua suy thoái kinh tế bằng nguồn thu nhập thụ động ngay trên máy tính, những phương thức kiếm tiền nằm trong tầm tay này không nên bị bỏ lỡ

24-01-2023 - 20:30 PM | Tài chính quốc tế

Sống sót qua suy thoái kinh tế bằng nguồn thu nhập thụ động ngay trên máy tính, những phương thức kiếm tiền nằm trong tầm tay này không nên bị bỏ lỡ

Khi kinh tế thế giới đối diện nguy cơ suy thoái, nhiều người bắt đầu nghĩ đến việc kiếm thêm tiền. Và thu nhập thụ động là một lựa chọn hấp dẫn.

Trong cuộc khảo sát quý mới nhất của tờ WSJ, các nhà kinh tế học và kinh doanh cho biết có 61% khả năng sẽ xảy ra suy thoái trong vòng 12 tháng tới.

Tin tức này, cùng với tin đồn kéo dài nhiều tháng rằng Mỹ sẽ bước vào suy thoái, khiến một số người kinh doanh bắt đầu quan tâm đến việc làm thêm nghề tay trái hoặc tìm thêm nguồn thu nhập thụ động để trang trải cuộc sống.

Dưới đây là cách chủ doanh nghiệp có thể kiếm thêm thu nhập thụ động online.

1. Các khóa học và workshop

Sống sót qua suy thoái kinh tế bằng nguồn thu nhập thụ động ngay trên máy tính, những phương thức kiếm tiền nằm trong tầm tay này không nên bị bỏ lỡ - Ảnh 1.

Các khóa workshop trên trang của Alyssa Nguyễn.

Alyssa Nguyễn là người sáng lập ATNN Design, một công ty thiết kế đồ họa. Mặc dù phần lớn thu nhập của cô đến từ các khách hàng của công ty, nhưng cô cũng tạo ra thu nhập thụ động hàng tháng thông qua việc bán khóa học và workshop trên trang web của mình.

Alyssa cho biết: “Tôi đã tổ chức một chuỗi workshop nhỏ vào tháng 11/2020 và hiện vẫn có người mua chúng”. Cô cho biết thêm rằng các chủ đề của hội thảo bao gồm cách tìm kiếm khách hàng và cách xác định phong cách cá nhân của nhà thiết kế.

Cô quay và ghi các buổi workshop trong một lần và đăng tải chúng lên trang web. Hiện tại, khi người dùng truy cập trang web của cô, họ có thể trả từ 15 USD đến 40 USD/ buổi để tham gia các khóa học tùy chỉnh theo thời gian của riêng họ.

2. Mẫu thiết kế tùy chỉnh

Sống sót qua suy thoái kinh tế bằng nguồn thu nhập thụ động ngay trên máy tính, những phương thức kiếm tiền nằm trong tầm tay này không nên bị bỏ lỡ - Ảnh 2.

Hình minh họa. Nguồn: Getty Images

Alyssa Nguyễn cũng bán mẫu website và các mẫu thương hiệu, giúp cô có thêm khoản thu nhập hàng tháng.

Cô nói: “Chúng là những mẫu mà tôi đã sử dụng trong công việc kinh doanh của riêng mình. Tôi không phải tạo mới bất kỳ thứ gì, vì tôi đã tạo chúng để chính mình dùng. Tôi chỉ phân loại và niêm yết giá của chúng trên web”.

Các nhà thiết kế đồ họa hoặc những người kinh doanh khác có thể mua những mẫu của cô và tùy chỉnh chúng trên trang web, logo và nội dung kỹ thuật số của họ,

Becca Luna, người sáng lập web và doanh nghiệp xây dựng thương hiệu Bold x Boho, cũng bán các mẫu kỹ thuật số để các nhà thiết kế web hoặc doanh nhân khác mua và tùy chỉnh. Cô tạo ra chúng trên nền tảng thiết kế web Showit.

Becca Luna nói: “Chúng tôi đã kiếm được hơn 1 triệu USD thu nhập thụ động”. Số tiền này giúp tài trợ và phát triển công việc kinh doanh của cô, trong khi cô ấy dành thời gian chủ động để làm việc với khách hàng.

3. Những sản phẩm có thể in và tải xuống

Sống sót qua suy thoái kinh tế bằng nguồn thu nhập thụ động ngay trên máy tính, những phương thức kiếm tiền nằm trong tầm tay này không nên bị bỏ lỡ - Ảnh 3.

Mẫu sơ yếu lý lịch có thể tải xuống.

Các sản phẩm kỹ thuật số như lịch, bảng lập kế hoạch, bảng ngân sách, danh sách mục tiêu, mẫu sơ yếu lý lịch… là những sản phẩm có thể tạo ra thu nhập thụ động. Nhiều người kiếm tiền bằng việc bán những sản phẩm này trên nền tảng như Etsy hoặc trang web riêng.

Ví dụ, Lisa Andrea, người sáng lập blog tư vấn tài chính The Financial Cookbook, bán sơ yếu lý lịch có thể tải xuống. Khách hàng có thể mua mẫu và sử dụng nó.

Cô cũng bán một biểu đồ có thể in với nội dung là thử thách "75 Hard". Với sản phẩm này, người dùng đánh dấu vào danh sách các nhiệm vụ họ hoàn thành mỗi ngày để cải thiện thói quen của mình.

4. Google Ads

Sống sót qua suy thoái kinh tế bằng nguồn thu nhập thụ động ngay trên máy tính, những phương thức kiếm tiền nằm trong tầm tay này không nên bị bỏ lỡ - Ảnh 4.

Hình minh họa

Nếu bạn có một trang web cho doanh nghiệp, dịch vụ, blog hoặc danh mục đầu tư trực tuyến của mình, Andrea khuyên bạn nên kiếm tiền từ trang web đó bằng Google Ads.

Ví dụ, chương trình quảng cáo của Google AdSense liên kết quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập trang. Việc làm này không mất chi phí và người kinh doanh có thể tạo thu nhập thụ động thông qua việc quảng cáo thường xuyên.

Theo BI

Thiên Di

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên