TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sống sót vượt qua căn bệnh ung thư cổ tử cung ở tuổi 24: cô gái trẻ chia sẻ dấu hiệu nhận biết căn bệnh nguy hiểm này

11-03-2018 - 08:01 AM | Sống

Sống sót vượt qua căn bệnh ung thư cổ tử cung ở tuổi 24: cô gái trẻ chia sẻ dấu hiệu nhận biết căn bệnh nguy hiểm này

Nếu không biết quan tâm đến sức khoẻ của mình ngay từ hôm nay thì việc phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung là rất cao.

Heather Keating (24 tuổi) đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân vào năm 2016 về quá trình phát hiện căn bệnh ung thư cổ tử cung của mình. Cô muốn sau khi mọi người đọc được câu chuyện của mình sẽ nhận thức được các triệu chứng ban đầu của căn bệnh nguy hiểm này, đặc biệt là các cô gái dưới 25 tuổi.

Sống sót vượt qua căn bệnh ung thư cổ tử cung ở tuổi 24: cô gái trẻ chia sẻ dấu hiệu nhận biết căn bệnh nguy hiểm này - Ảnh 1.

Chia sẻ của Heather trên trang Facebook cá nhân.

Bài viết của Heather có đính kèm những hình ảnh cô chia sẻ về bộ váy mình mặc trong bệnh viện, kèm theo đó là một cuốn sách về ung thư.

Heather đã sống với chồng được 7 năm, lần đầu tiên cô phát hiện mình có dấu hiệu bất thường là khi cơ thể chảy máu rất nhiều giữa các chu kỳ kinh nguyệt và sau khi quan hệ tình dục. Ngay sau đó, cô đi đến bệnh viện để gặp bác sĩ chuyên khoa, nhưng vị bác sĩ lại hẹn cô quay lại khi nào đủ 25 tuổi để làm xét nghiệm Pap (một xét nghiệm tế bào học để tìm những tế bào bất thường trong lớp biểu mô cổ tử cung, nhằm phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung). Bác sĩ đã chẩn đoán rằng, nhiều khả năng Heather mắc phải căn bệnh nguy hiểm là ung thư cổ tử cung.

Sống sót vượt qua căn bệnh ung thư cổ tử cung ở tuổi 24: cô gái trẻ chia sẻ dấu hiệu nhận biết căn bệnh nguy hiểm này - Ảnh 2.

Xét nghiệm Pap.

Tuy nhiên, chỉ 3 tháng sau thì Heather phát hiện cơ thể mình ngày càng chảy máu nhiều hơn và trông gương mặt cô xanh xao, nhợt nhạt đến khó tin.

Sau đó, Heather phải đi chụp cộng hưởng để tìm hiểu rõ hơn về tình trạng sức khoẻ hiện tại. Thật may mắn là các khối u của căn bệnh ung thư cổ tử cung vẫn chưa di căn và cô đã phẫu thuật để loại bỏ khối u này.

Sống sót vượt qua căn bệnh ung thư cổ tử cung ở tuổi 24: cô gái trẻ chia sẻ dấu hiệu nhận biết căn bệnh nguy hiểm này - Ảnh 3.

Bốn tuần sau, Heather đã điều trị khỏi căn bệnh này và mong rằng câu chuyện của mình sẽ góp phần giúp những cô gái dưới 25 tuổi nhận thức rõ hơn về việc đi xét nghiệm Pap sớm, cũng như kịp thời chữa trị ngay khi căn bệnh này chỉ mới ở giai đoạn đầu.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư cổ tử cung:

- Chảy máu bất thường từ âm đạo (chẳng hạn như chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, sau khi quan hệ tình dục hoặc bước vào độ tuổi mãn kinh).

- Đau ở bụng dưới hoặc vùng xương chậu.

- Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn bình thường.

- Đau khi quan hệ tình dục.

- Khí hư tiết ra có mùi hôi.

Nguồn: Metro

Theo Quỳnh Phương

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên