TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sống trong căn nhà triệu USD, vợ chồng già thấp thỏm sợ sập: Đơn vị quản lý lên tiếng

24-12-2016 - 21:01 PM | Bất động sản

Sống trong căn nhà triệu USD, vợ chồng già thấp thỏm sợ sập: Đơn vị quản lý lên tiếng

Cơ quan chức năng đã tìm hiểu thực trạng và lên phương án cứu ngôi nhà hơn 100 năm tuổi ở số 62 Hàng Quạt có nguy cơ đổ sập.

Liên quan đến vụ việc nhà cổ số 62 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, và có nguy cơ đổ sập, ngày 22/12, phóng viên đã liên hệ với đơn vị quản lý để tìm hiểu.

Bà Vũ Thanh Mai - Trưởng phòng Kế hoạch Xí nghiệp Quản lý và Phát triển Nhà Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: "Nhà số 62 Hàng Quạt đã xuống cấp nguy hiểm và đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt cho sửa chữa thi công năm 2016. Nhưng do các hộ dân chưa thống nhất được với hồ sơ sửa chữa của Nhà nước nên không thi công được".

Ông Hải chỉ vào bức tường thủng lỗ chỗ, nứt toác, bong tróc nghiêng sang 1 bên chờ đổ.
Ông Hải chỉ vào bức tường thủng lỗ chỗ, nứt toác, bong tróc nghiêng sang 1 bên chờ đổ.

Bà Mai nói thêm, nguyên nhân đến nay nhà 62 Hàng Quạt vẫn chưa thi công được là do ngôi nhà này công tư xen kẽ, toàn bộ diện tích tầng 1 do Nhà nước quản lý và cho 2 hộ dân thuê ở.

Trong khi đó, tầng 2 phía ngoài có diện tích lớn là do hộ tư nhân sở hữu, một phần phía trong Nhà nước vẫn quản lý và cho thuê.

Phần diện tích cho thuê là Nhà nước bỏ tiền sửa chữa 100%, còn phần diện tích do hộ tư nhân sở hữu thì người dân phải tự đóng góp.

Theo bà Mai, ngày 22/12, đoàn công tác của xí nghiệp đã xuống và lên phương án gia cố tầng 1 cho gia đình ông Hải thuê ở để đảm bảo an toàn cho các hộ dân.

Trước đó, như VTC News đã thông tin, hơn 100 năm qua, gia đình ông Nguyễn Ngọc Hải (71 tuổi, trú tại nhà số 62 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã thuê nhà để ở tại tầng 1 số 62 Hàng Quạt với Xí nghiệp Quản lý và Phát triển Nhà Hoàn Kiếm.

Đến nay, hiện trạng căn nhà đã xuống cấp rất nghiêm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Sau nhiều năm làm đơn lên cơ quan chức năng mà ngôi nhà vẫn chưa được sửa chữa, ông Hải đã gửi đơn cầu cứu đến Báo điện tử VTC News.

Sau khi ghi nhận thực trạng ngôi nhà và làm việc với các cơ quan chức năng liên quan. Xí nghiệp Quản lý và Phát triển Nhà Hoàn Kiếm cho biết sẽ xử lý, gia cố lại ngôi nhà để đảm bảo an toàn cho các hộ dân tại 62 Hàng Quạt.

Theo Đức Thuận

VTC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên