TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sốt hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách ngày cận Tết

15-01-2022 - 19:38 PM | Thị trường

Bên cạnh những cái tên quen thuộc như đào Nhật Tân, đào rừng, đào phai...thị trường hoa Tết năm nay còn có sự xuất hiện của loại đào chuông mới lạ.

Tết Nguyên đán đang đến gần cũng là lúc thị trường hoa, cây cảnh ngày càng sôi động. Năm nay, cây cảnh, hoa phục vụ Tết rất đa dạng về chủng loại, giá. Ngoài các loại cây, hoa truyền thống như đào Nhật Tân, quất Tứ Liên, đào rừng, mai vàng,... năm nay trên thị trường còn có sự xuất hiện của hoa đào chuông mới lạ.

Chị Ly, chủ một cửa hàng một người chuyên bán hoa ở quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, đào chuông là loài cây bụi cao khoảng 4 - 5m, vỏ lá hình trứng ngược hoặc hình bầu dục, không giống các loại đào khác. Sở hữu cây có tên gọi đào chuông vì khi nở hoa mang hình dáng những chiếc chuông nhỏ, treo lủng lẳng xinh xắn trên các cành lá.

Sốt hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách ngày cận Tết - Ảnh 1.

Đào chuông độc lạ, hút khách.

Chị Ly cho biết thêm, đào chuông có 2 loại chuông trắng và chuông hồng, mỗi một nụ đào chuông sẽ nở ra số lẻ từ 3-5-7-9 bông. Bên cạnh đó, đào chuông còn có cành đẹp, lá xanh tươi hơn các loại đào phổ biến hiện nay.

Sốt hoa đào độc lạ, giá tiền triệu hút khách ngày cận Tết - Ảnh 2.

Theo anh Hưng (một người chuyên bán đào trên đường Lạc Long Quân) cho hay, giống đào chuông này rất ít lá, chỉ khi nào bung gần hết hoa thì những mầm non tơ mới hiện ra xanh mướt. Trên thị trường, những cành đào chuông được rao bán với giá từ vài trăm đến hơn 1 triệu đồng/cành. Đặc biệt, đào chuông chơi được khá lâu, từ lúc hoa nở rộ hết đến khi tàn khoảng 20 ngày.

Chị Mai (Minh Khai, Hà Nội) chia sẻ, năm ngoái, khi đi chúc tết nhà bạn, tôi thấy trong nhà họ có 2 cây hoa đào chuông rất đẹp. Thích quá nên năm nay tôi cũng đi tìm mua để trưng trong nhà.

"Loại đào này thế cành đẹp, lá xanh, hoa có màu sắc tươi hơn đào thường. Đặc biệt, là hoa đào chuông cứ héo đổ nước vào chậu là cánh hoa tươi trở lại nên có thể chơi qua tết đến cả tháng. Hết tết, mang ra chậu trồng làm cảnh rất đẹp".

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên