MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sotrans đăng ký mua thêm gần 9,4 triệu cổ phần của Sowatco

ĐHCĐ bất thường của Sowatco đã thông qua việc cho Sotrans được sở hữu đến 75% cổ phiếu có quyền biểu quyết mà không phải chào mua công khai.

Theo tin từ HNX, Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư hạ tầng Sotrans đăng ký mua gần 9,4 triệu cổ phần của Tổng công ty cổ phần đường sông Miền Nam (Sowatco - mã chứng khoán SWC) nhằm tăng tỷ lệ sở hữu tại Sowatco. Trước giao dịch, Sotrans đã sở hữu hơn 34,22 triệu cổ phần Sowatco tương ứng 51% vốn điều lệ công ty. Giao dịch dự kiến thực hiện theo phương thức thỏa thuận khớp lệnh từ 20/6 đến 15/7/2016.

Trước đó, trong khoảng thời gian cuối tháng 3 đầu tháng 4 năm 2016, Sotrans đã mua thêm 28,92 triệu cổ phiếu SWC, tăng tỷ lệ sở hữu tại Sowatco lên 51% như hiện nay. Đồng thời, ngay sau đó, ĐHCĐ bất thường của Sowatco cũng đã thông qua việc cho Sotrans được sở hữu đến 75% cổ phiếu có quyền biểu quyết của Sowatco thông qua việc nhận chuyển nhượng cổ phiếu của các cổ đông hiện hữu mà không phải chào mua công khai.

Mới đây, sau mấy tháng làm cổ đông lớn, Bảo Việt Nhân Thọ cũng đã bán ra toàn bọ 10 triệu cổ phần và không còn là cổ đông lớn của Sowatco.

Thanh Mai

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên