TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SPP: Thị giá chỉ hơn 2.000 đồng/cp, nợ quá hạn 644 tỷ đồng nhưng sắp bán 51% vốn cho nước ngoài thu về 50 triệu USD?

SPP: Thị giá chỉ hơn 2.000 đồng/cp, nợ quá hạn 644 tỷ đồng nhưng sắp bán 51% vốn cho nước ngoài thu về 50 triệu USD?

Hiện, SPP đang làm việc với đối tác là Tập đoàn PHI Group, Inc của Mỹ để thu hút vốn đầu tư, với phương án dự kiến bán 51% vốn và thu về khoảng 50 triệu USD. Với số tiền thu được, Công ty dự sử dụng để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và trả nợ ngân hàng.

Ghi nhận tại BCTC soát xét bán niên của Bao bì nhựa Sài Gòn (HNX: SPP), kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ về khoản vay và nợ thuê tài chính. Trong đó, SPP đang nợ quá hạn 644,5 tỷ đồng, bao gồm vay 399,5 tỷ từ BIDV – CN Nam Kỳ Khởi Nghĩa, 50 tỷ từ Agribank – CN Phú Nhuận, 35 tỷ từ BIDV Tp.HCm, 30 tỷ từ Ngân hàng TNHH Indovina – CN Chợ Lớn và 129,9 tỷ từ Ngân hàng TMCP Quốc dân – CN Sài Gòn.

Đồng thời, Công ty chưa hạch toán đủ chi phí lãi vay phải trả cho kỳ kế toán 6 tháng đầu năm vào kết quả kinh doanh trong kỳ, tổng chi phí lãi vay ước tính 25,5 tỷ đồng. Theo như giải trình của Ban Giám đốc, trong kỳ Công ty chưa hạch toán đủ chi phí lãi vay phải trả cho kỳ kế toán 6 tháng đầu năm 2019 vào kết quả kinh doanh vì Công ty và các tổ chức tín dụng đang trong quá trình thương lượng và chưa có sự thống nhất về số lãi vay phải trả đối với từng hợp đồng tín dụng.

Giải trình về ý kiến trên, với nợ vay quá hạn ngân hàng, Công ty đang tái cơ cấu hoạt động SXKD, vì vậy Công ty gặp một số khó khăn về tài chính. Hiện, SPP đang làm việc với đối tác là Tập đoàn PHI Group, Inc của Mỹ để thu hút vốn đầu tư, với phương án dự kiến bán 51% vốn và thu về khoảng 50 triệu USD. Với số tiền thu được, Công ty dự sử dụng để phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và trả nợ ngân hàng.

Trên thị trường, cổ phiếu SPP liên tục giảm, hiện chỉ giao dịch tại mức giá 2.200 đồng/cp.

SPP: Thị giá chỉ hơn 2.000 đồng/cp, nợ quá hạn 644 tỷ đồng nhưng sắp bán 51% vốn cho nước ngoài thu về 50 triệu USD? - Ảnh 1.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên