TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SRA, AMV tiếp tục cùng báo lãi cao trong quý 1/2019

SRA, AMV tiếp tục cùng báo lãi cao trong quý 1/2019

Tuy nhiên so với quý 3, quý 4/2018 thì doanh thu, lợi nhuận của SRA và AMV đã giảm nhiệt.

CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ (mã CK: AMV) và CTCP Sara Việt Nam (mã CK: SRA) đã công bố BCTC quý 1/2019 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng cao so với cùng kỳ.

Trong kỳ AMV thu về hơn 92 tỷ đồng doanh thu cao gấp hơn 10 lần cùng kỳ, lợi nhuận gộp đạt hơn 29 tỷ đồng trong khi cùng kỳ chỉ lãi gộp hơn 1,2 tỷ đồng. Sau khi trừ các khoản chi phí AMV lãi ròng hơn 27 tỷ đồng tăng mạnh so với con số 410 triệu đồng cùng kỳ năm ngoái.

Sara Việt Nam cũng đã công bố con số doanh thu trong kỳ đạt hơn 94 tỷ đồng trong khi cùng kỳ năm ngoái doanh thu thuần chỉ đạt 1,3 tỷ đồng. Sau khi trừ giá vốn và các khoản chi phí phát sinh trong kỳ SRA thu về 26,5 tỷ đồng LNST tương đương EPS đạt 1.472 đồng. Trước đó trong quý 1/2018 SRA chỉ lãi ròng vỏn vẹn 35 triệu đồng.

Mặc dù đạt mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ nhưng so với quý 3 và quý 4/2018 thì doanh thu và lợi nhuận của cả SRA và AMV đều đã giảm nhiệt. 

SRA, AMV tiếp tục cùng báo lãi cao trong quý 1/2019 - Ảnh 1.

Hiện cả 2 doanh nghiệp này đều chưa công bố KHKD năm 2019 nhưng trong một chia sẻ trước đó AMV kỳ vọng doanh thu năm 2019 tiếp tục tăng mạnh lên mức 850 tỷ, tương ứng lợi nhuận sau thuế 250 tỷ đồng, đây là năm Công ty chính thức ghi nhận nguồn thu từ mảng PACS. Con số cho năm 2020 lần lượt là 900 tỷ doanh thu và 270 tỷ lãi ròng, điểm nhấn giai đoạn này bao gồm trung tâm xét nghiệm tập trung cũng như sản xuất hóa chất xét nghiệm tiểu đường.

Được biết, AMV vốn là một doanh nghiệp niêm yết đã lâu trên HNX nhưng có tình hình kinh doanh không mấy khả quan. Kể từ khi nhóm cổ đông mới liên quan đến "cha đẻ" JVC mua lại, AMV chuyển sang tập trung phân phối máy móc thiết bị y tế, lập trung tâm xét nghiệm đồng thời vận hành đơn vị IVF – mục đích chữa trị bệnh hiếm muộn của các cặp vợ chồng.

Tương tự Sara Việt Nam (SRA) cũng xuất thân từ doanh nghiệp niêm yết, sau khi tái cơ cấu hiện Công ty đẩy mạnh cung cấp những thiết bị xét nghiệm ung thư và xử lý chất thải y tế. Điểm nhấn hiện nay Sara đang nhập máy xử lý chất thải y tế bằng công nghệ âm từ Nhật, điều này kỳ vọng sẽ giải quyết vấn đề nan giải hiện nay của nhiều bệnh viện.

Hiện, AMV và SRA có chung người tư vấn chiến lược, mỗi đơn vị làm tại những mảng riêng, cùng với một số doanh nghiệp khác mục tiêu hình thành hệ thống chuyên cung cấp trang thiết bị, dịch vụ y tế.

Trên sàn niêm yết giá của cả 2 cổ phiếu này đều rất lưu tâm, trong khi SRA có mức giá liên tục biến động và hiện đứng ở mức 19.100 đ/CP với khối lượng khớp lệnh trong 10 phiên gần đây đạt 37.648 cp thì giá của cổ phiếu AMV đạt sự ổn định tốt hơn và hiện đứng ở mức giá 31.800 đ/CP, khối lượng khớp lệnh trong 10 phiên gần đây đã giảm mạnh chỉ còn 44.681 cp.

SRA, AMV tiếp tục cùng báo lãi cao trong quý 1/2019 - Ảnh 2.

Minh Ngọc

Theo Tài chính Plus/HNX&HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên