TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSB tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, lệnh mua chồng chất

25-03-2021 - 11:17 AM | Tài chính - ngân hàng

SSB tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, lệnh mua chồng chất

Cổ phiếu SSB của SeABank tiếp tục tăng trần, đầu phiên có người bán nhưng nhanh chóng bị nhà đầu tư mua hết, hiện tại đang không có lệnh bán nào trong khi dư mua trần hơn 4,5 triệu cổ phiếu.

Ngày hôm qua 24/3 hơn 1,2 tỷ cổ phiếu SSB của SeABank lên sàn HoSE. Trong khi thị trường nhộm màu đỏ với VNINdex giảm mạnh gần 22 điểm, cổ phiếu ngân hàng cũng gần như đồng loạt sụt mạnh thì SSB lại ngược dòng tăng trần. Ngay từ phiên ATO đã có dư mua trần hơn 10 triệu cổ phiếu. SSB đóng cửa phiên đầu tiên tăng hết biên độ với 20%.

Sang phiên giao dịch hôm nay 25/3, đầu phiên có xuất hiện vài lệnh bán với giá trần là 21.550 đồng nhưng các nhà đầu tư đã nhanh tay "hốt" hết tổng cộng hơn 1,4 triệu cổ phiếu. Các lệnh mua trần sau đó tiếp tục "chất", đến thời điểm hơn 11h sáng dư mua trần trên 4,5 triệu cổ phiếu còn bên bán không có bất cứ lệnh nào.

Cổ phiếu của SSB lên sàn dịp này được đánh giá là khá thuận lợi khi thị trường có nhiều phiên thăng hoa, chỉ số VNIndex có 2 lần tái lập đỉnh 1.200 điểm, dòng cổ phiếu ngân hàng giữ vai trò dẫn dắt. Với mức giá 16.800 đồng chào sàn, nhiều nhà đầu tư nhìn nhận đó là con số hấp dẫn, bởi trên thị trường cổ phiếu ngân hàng đây là mức giá gần như rẻ nhất. Ấy là chưa kể, so với cổ phiếu của những ngân hàng cùng quy mô, cổ phiếu của SSB còn đang thấp hơn nhiều. Với đà diễn biến của 2 phiên gần đây, rất có thể SSB sẽ chưa dừng đà tăng.

Trước SSB, một cổ phiếu khác cũng tạo nên hiện tượng trên sàn đó là BAB của BacABank. Từ khi chào sàn HNX ngày 3/3, cổ phiếu này đã tăng trần 6 phiên liên tiếp, từ 16.000 đồng lên trên 33.000 đồng. Tại ngày 25/3, cổ phiếu BAB giao dịch tại 29.700 đồng.

Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên