TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SSI và VNDIRECT bị khiển trách do khách hàng vi phạm tỷ lệ sử dụng tài khoản ký quỹ tại VSD

VNDIRECT đã có 5 lần vi phạm và SSI có 6 lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ trên tài khoản nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch chứng khoán phái sinh.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa có quyết định về việc khiển trách CTCP Chứng khoán Sài Gòn (mã chứng khoán: SSI) và CTCP Chứng khoán VNDIRECT (mã chứng khoán: VND) do nhiều lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ trong giao dịch chứng khoán phái sinh.

Cụ thể, VSD đã có quyết định về việc khiển trách VNDIRECT do trong tháng 10/2017 đã có 5 lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ trên tài khoản nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch chứng khoán phái sinh.

VSD cũng có quyết định về việc khiển trách SSI do trong tháng 10/2017 đã có 6 lần vi phạm tỷ lệ sử dụng tài sản ký quỹ trên tài khoản nhà đầu tư khi thực hiện các giao dịch chứng khoán phái sinh.

Theo lý giải từ CTCK VND, lý do vi phạm chi tiết là 5 tài khoản vi phạm này xảy ra vào ngày 11/10 khi thị trường có biến động mạnh vào cuối phiên, hơn 300 lệnh mua giá trần đã làm giá tăng đột biến, làm tăng mạnh nghĩa vụ ký quỹ của các tài khoản nắm giữ vị thế short.

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên