MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Start-up Thụy Sỹ thử nghiệm phát hành tiền giấy bitcoin

07-05-2018 - 11:45 AM | Tài chính quốc tế

Tangem, một start-up hoạt động tại Thụy Sĩ và Singapore, đã triển khai một đợi bán tiền giấy Bitcoin (BTC), theo một thông cáo báo chí được công bố vào ngày 3.5.

Tangem Notes, được mô tả trong thông cáo báo chí là "tiền giấy thông minh" có chip được phát triển bởi Samsung Semiconductor, cho phép người tiêu dùng mang Bitcoin vật lý với 2 loại mệnh giá: bằng 1% giá trị Bitcoin (khoảng 96 USD) và 5% Bitcoin (khoảng 482 USD). Trong đợt chào bán đầu tiên, 10.000 tờ tiền giấy Bitcoin sẽ được vận chuyển từ Singapore đến các đối tác tiềm năng và các nhà phân phối trên toàn thế giới.

Theo thông cáo báo chí, ý tưởng đằng sau việc tạo ra tiền giấy Bitcoin là giúp việc sử dụng tiền mật mã trở nên dễ dàng hơn, “cải thiện sự đơn giản và an toàn của việc mua bán, sở hữu và lưu hành tiền điện tử”.

Singapore nổi lên như là một trung tâm cho việc phát triển tiền điện tử và công nghệ blockchain ở châu Á. Gần đây, Hiệp hội Fintech Singapore và Hiệp hội Fintech của Nhật Bản đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển fintech. Ngoài ra, Trung Quốc và Singapore đã hoàn thành việc thanh toán cho một lô hàng xăng dầu bằng cách sử dụng công nghệ blockchain vào đầu tháng 4. Vào tháng 3 năm nay, ngân hàng trung ương của Singapore đã tái khẳng định cam kết sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Theo Phương Anh

Người đồng hành

Trở lên trên