TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Startup phân phối thuốc BuyMed nhận vốn 500.000 USD từ Cocoon và VietCapital Ventures

27-09-2019 - 09:35 AM | Doanh nghiệp

Startup phân phối thuốc BuyMed nhận vốn 500.000 USD từ Cocoon và VietCapital Ventures

TechAsia đưa tin startup trong lĩnh vực y tế BuyMed, đơn vị quản lý trang web phân phối thuốc Thuocsi.vn đã huy động thành công 500.000 USD vòng hạt giống từ quỹ đầu tư Singapore Cocoon Capital và quỹ trong nước VietCapital Ventures.

BuyMed được thành lập năm 2018 mới mục tiêu cung cấp ứng dụng công nghệ để giải quyết các vấn đề y tế một cách nhanh chóng hiệu quả và chất lượng cao. Trang web Thuocsi.vn hiện tại là cổng điện tử cung cấp thuốc cho hơn 2.000 nhà thuốc và phòng khám trên khắp Việt Nam, mục tiêu con số này sẽ tăng gấp đôi trong 6 tháng tới. Các bác sĩ có thể tra cứu các hoạt chất, công dụng, giá thuốc và đặt thuốc nhanh chóng nhất. Người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản, mua dược phẩm trực tiếp trên web và thanh toán. Đơn hàng sẽ được giao trong ngày. Thuocsi.vn hoạt động theo hình thức B2B (business to business), kết hối các nhà phân phối thuốc có uy tín được cấp phép. BuyMed cho biết họ có hơn 100 đối tác trong ngành sản xuất và phân phối thuốc.

"Thị trường chăm sóc sức khoẻ Đông Nam Á vẫn đang bị phân mảnh, do đó 80% các cửa hàng thuốc hiện nay vẫn đang mua từ các đơn vị không có giấy phép. Điều này làm tăng nguy cơ hàng giả và bán sai đơn thuốc", CEO kiêm co-founder của BuyMed Peter Nguyễn chia sẻ.

Startup này có kế hoạch phát triển hệ thống logistic phân phối thuốc khắp cả nước giúp việc giao hàng trở nên hiệu quả hơn, ngay cả các trung tâm y tế tại các làng hẻo lánh tại Việt Nam.

Với nỗ lực trở thành thị trường một cửa cho các hoạt động chăm sóc sức khoẻ tại thị trường mới nổi, startup BuyMed kìm cách bổ sung các ngành dọc khác bao gồm phân phối mỹ phẩm, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trên cùng một nền tảng.

Theo báo cáo của Galen Growth Asia, các startup trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ khu vực Đông Nam á đã huy động được 6,3 tỷ USD thời gian qua.

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên