TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Startup Philippines được tỷ phú Peter Thiel hậu thuẫn nhận đầu tư 31 triệu USD

21-02-2022 - 15:15 PM | Tài chính quốc tế

Cổng thanh toán PayMongo được đầu tư 31 triệu USD trong vòng Series B. Startup fintech này làm việc với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, đặc biệt nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, cho phép họ chấp nhận các hình thức thanh toán khác nhau.

Công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Manila (Philippines), PayMongo vừa nhận được 31 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B, nâng tổng số tiền huy động được của startup 3 năm tuổi này lên gần 46 triệu USD.

PayMongo là một trong những startup được hỗ trợ bởi tỷ phú Peter Thiel – đồng sáng lập PayPal. Francis Plaza, đồng sáng lập và CEO PayMongo từng lọt vào danh sách Forbes 30 under 30 châu Á năm 2020.

Các nhà đầu tư bao gồm JAM Fund của người đồng sáng lập Tinder Justin Mateen và các công ty đầu tư mạo hiểm ICCP SBI Venture Partners, Kaya Founders. Các nhà đầu tư hiện tại Global Founders Capital và SOMA Capital - đều có trụ sở tại San Francisco - cũng tham gia vòng này.

Startup Philippines được tỷ phú Peter Thiel hậu thuẫn nhận đầu tư 31 triệu USD - Ảnh 1.

Đội ngũ lãnh đạo PayMongo (từ trái sang phải): CTO Jaime Hing III, CEO Francis Plaza và CCO Luis Sia. Ảnh: PayMongo

Vòng Series B của PayMongo diễn ra sau chưa đầy một năm startup này huy động được 12 triệu USD trong vòng Series A. Trước đó, công ty cũng nhận được 2,7 triệu USD trong vòng hạt giống vào năm 2019. 

PayMongo làm việc với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, đặc biệt nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, cho phép họ chấp nhận các hình thức thanh toán khác nhau, bao gồm thẻ tín dụng, ví điện tử...

Nguồn vốn mới sẽ được công ty sử dụng để phát triển cơ sở hạ tầng thanh toán hiện tại và bổ sung nhiều dịch vụ tài chính hơn, bao gồm giải ngân, cho vay vốn, BNPL (mua trước trả sau), thanh toán định kỳ.

“Mặc dù mảng thanh toán rất quan trọng, nhưng đây chỉ là một trong nhiều dịch vụ mà các doanh nhân cần để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công", CEO Francis Plaza nói. “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một nơi đáp ứng tất cả các nhu cầu tài chính này ở khu vực Đông Nam Á, bắt đầu từ Philippines".

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên