TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Startup Việt bán phần lớn cổ phần Kyna.vn cho ông lớn tuyển dụng Navigos Group

25-12-2019 - 16:59 PM | Doanh nghiệp

Startup Việt bán phần lớn cổ phần Kyna.vn cho ông lớn tuyển dụng Navigos Group

2/3 công ty con của startup Việt - Dream Viet Education gồm Kyna.vn và Kynabiz.vn sẽ sáp nhập vào Navigos Group, sau 1,5 năm tìm hiểu lẫn nhau.

Tập đoàn cung cấp dịch vụ nhân sự hàng đầu Việt Nam - Navigos Group công bố vừa ký kết thành công việc đầu tư chiến lược vào dịch vụ Kyna.vn – nền tảng học trực tuyến dành cho người trưởng thành; và Kynabiz.vn - giải pháp giáo dục trực tuyến cho doanh nghiệp.

Hai nền tảng trên được phát triển bởi Dream Viet Education.

Cùng ngày, Dream Viet Education cũng sẽ chuyển giao quyền tiếp tục phát triển và điều hành nền tảng Kyna.vn và Kynabiz.vn cho Navigos Group.

Theo Navigos Group, sự hợp tác này đạt được đồng thuận từ hai phía. Kể từ ngày 25/12, Navigos Group chính thức trở thành nhà đầu tư chiến lược nắm giữ đa số cổ phần tại nền tảng học trực tuyến Kyna.vn và Kynabiz.vn. Cụ thể, Dream Viet Education sẽ chuyển giao nền tảng học trực tuyến, bao gồm hệ thống đang vận hành và nguồn lực hiện có trên trang Kyna.vn và Kynabiz.vn cho Navigos Group.

Startup Việt bán phần lớn cổ phần Kyna.vn cho ông lớn tuyển dụng Navigos Group - Ảnh 1.

Đây là thương vụ đầu tư chiến lược đầu tiên của Navigos Group tính từ khi tập đoàn này trở thành thành viên của tập đoàn en group chuyên cung cấp các dịch vụ về tuyển dụng nhân sự có trụ sở chính tại Tokyo (Nhật Bản).

Sau khi ký kết chính thức có hiệu lực, ông Nguyễn Thanh Minh được chính thức bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc điều hành và sẽ tiếp quản điều hành mảng dịch vụ Kyna.vn và Kynabiz.vn tại Navigos Group. Nền tảng học trực tuyến Kyna.vn và Kynabiz.vn sau khi sáp nhập với Navigos Group sẽ tiếp tục được phát triển theo định hướng chiến lược kinh doanh của Navigos Group, cùng sự hỗ trợ tư vấn từ đối tác thuộc Dream Viet Education trong suốt thời gian chuyển giao.

Ông Gaku Echizenya, Tổng Giám Đốc của Navigos Group chia sẻ: "Trong suốt thời gian hơn 1,5 năm tìm hiểu đối tác trước khi đi đến quyết định sáp nhập, chúng tôi và phía đối tác nhận thấy những điểm chung về triết lý giữa hai phía. Đó là cam kết muốn hỗ trợ người đi làm tại Việt Nam ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng để trở nên chuyên nghiệp hơn. Tại Navigos Group, chúng tôi quan niệm để sự nghiệp của mỗi người liên tục vươn lên những tầm cao mới, họ sẽ phải liên tục trải qua các giai đoạn của: "Đánh giá (Evaluation) – Tuyển dụng (Employment) – Đào tạo (Education)". Đây cũng chính là định hướng phát triển sản phẩm với mô hình 3E nhằm theo đuổi tầm nhìn dài hạn "Tạo dựng thành công sau khi gia nhập" của Navigos Group".

"Việc chúng tôi đầu tư thêm một lĩnh vực về giáo dục nhằm hoàn thành định hướng phát triển sản phẩm và giúp chúng tôi trở thành một hệ sinh thái khép kín và gắn liền với chu trình phát triển sự nghiệp của mỗi người, duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam".

Bà Hồ Hồng Bảo Trâm, Giám đốc điều hành của Dream Viet Education cho biết: "Chúng tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng Navigos Group giúp Kyna.vn và Kynabiz.vn phát triển vững mạnh hơn; cũng như tập trung nguồn lực phát triển dự án trọng điểm của chúng tôi là Trường học trực tuyến cho trẻ Kynaforkids.vn. Cùng Navigos Group, chúng tôi hy vọng sẽ mang đến một hệ sinh thái đào tạo trực tuyến toàn diện dành cho hàng triệu người Việt Nam."

Dream Viet Education từng 2 lần được nhận đầu tư từ CyberAgent Capital (CAC) của Shark Dzung Nguyễn, một vào năm 2016 (CAC là nhà đầu tư chính) và lần gần đây nhất là đầu năm 2019 (CAC là nhà đầu tư dẫn vốn).

Kyna.vn được thành lập từ năm 2013. Còn Kynaforkids.vn là dòng sản phẩm mới, cung cấp các khóa học về Toán học, tiếng Anh cho trẻ từ mẫu giáo đến tiểu học, có tốc độ tăng trưởng khá nhanh.

Theo Bình An

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên