MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự cố hy hữu, website của VNDirect (VND) không thể truy cập do "hết hạn tên miền"

VNDriect gặp sự cố hi hữu với tên miền

VNDriect gặp sự cố hi hữu với tên miền

VNDirect hiện là công ty chứng khoán có vốn điều lệ lớn nhất với 12.178 tỷ đồng và vốn hóa thị trường xấp xỉ 2 tỷ USD, chỉ kém đôi chút so với SSI.

Sáng ngày 6/4, hàng loạt nhà đầu tư chứng khoán bất ngờ phản ánh không thể truy cập vào website, bảng giá của VNDirect (mã VND) trên cả PC và thiết bị di động với lý do rất hi hữu "Tên miền đã hết hạn sử dụng".

Sự cố hy hữu, website của VNDirect (VND) không thể truy cập do hết hạn tên miền - Ảnh 1.

Website của VNDirect hết hạn tên miền

Sự cố hy hữu, website của VNDirect (VND) không thể truy cập do hết hạn tên miền - Ảnh 2.

Bảng giá VNDirect không thể truy cập

Thời gian qua, làn sóng nhà đầu tư mới ồ ạt tham gia vào thị trường chứng khoán đã gây áp lực lớn lên hạ tầng công nghệ của các công ty chứng khoán. Nhiều công ty đã không ít lần báo lỗi sự cố trong quá trình sử dụng web trading, app khi giao dịch. Tuy nhiên, sự cố như của VNDirect gần như là lần đầu tiên trong lịch sử.

Đáng chú ý, VNDirect lại là CTCK đang có bước phát triển mạnh mẽ thời gian gần đây cả về quy mô vốn điều lệ và vốn hóa. Đầu tháng 3/2022, VNDirect đã thực hiện chốt quyền bán ưu đãi và thưởng cổ phiếu qua đó tăng vốn gấp 2,8 lần lên 12.178 tỷ đồng, tạm vươn lên dẫn đầu nhóm Chứng khoán.

Cổ phiếu VND cũng liên tục tăng mạnh và vượt đỉnh lịch sử với 34.600 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa thị trường tương ứng hơn 42.000 tỷ đồng (~2 tỷ USD) và đang "nhăm nhe" soán ngôi đầu do Chứng khoán SSI trong rất nhiều năm.

Cập nhật đến 8h35', truy cập trên cả ứng dụng và trình duyệt web đã bình thường trở lại.

https://cafef.vn/su-co-hy-huu-website-cua-vndirect-vnd-khong-the-truy-cap-do-het-han-ten-mien-20220406080734937.chn

Hà Linh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên