MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất

16-07-2021 - 22:06 PM | Sống

Nếu bạn vẫn đang hy vọng rằng một ngày nào đó nó có thể được con người tìm thấy Atlantis, để có thể ghé thăm nền văn minh tiền sử đã chìm trong 10.000 năm này, chuyện gì đang xảy ra với thành phố khổng lồ chìm trong biển nước, thì bây giờ thay vì chờ đợi phát hiện, bạn hoàn toàn có thể có một lựa chọn khác tại Dubai.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 1.

Dubai, thủ đô sang trọng của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi có tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa và trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới - Dubai Mall, hiện nay đã khai trương bể bơi sâu nhất thế giới - Deep Dive Dubai.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 2.

Hồ bơi trong nhà nằm trong một tòa nhà rộng 1.500 mét vuông có hình dạng giống như một con hàu, một dấu ấn về lịch sử của UAE với tư cách là một quốc gia lặn ngọc trai.

Deep Dive Dubai nằm trong một công trình kiến ​​trúc hình vỏ sò với diện tích 1.500 mét vuông và sâu 60 mét, vượt qua cả công trình sâu nhất trước đó là "Deepspot" sâu 45 mét được xây dựng ở Ba Lan vào tháng 12 năm ngoái. Sách Guinness cũng đã trao cho nó danh hiệu bể bơi lặn sâu nhất thế giới vào ngày 27/6 vừa qua.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 3.

Deep Dive Dubai cung cấp các khóa học cho cả thợ lặn mới làm quen và thợ lặn đã được chứng nhận. Các thợ lặn cũng có thể tự mình khám phá hồ bơi và thành phố dưới nước sau chuyến tham quan với một trong những hướng dẫn viên lặn tại chỗ.

Việc có thể lặn sâu ở Dubai tất nhiên không đơn giản bằng việc tìm được một hồ xi măng sâu 60 mét ở đó. Như tôi đã nói ở phần đầu, bạn có thể coi nó như một Atlantis thu nhỏ và nhìn thấy nền văn minh hiện đại này đang chìm trong nước.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 4.

Khoảng 56 camera đã được lắp đặt xung quanh hồ bơi để đảm bảo an toàn cho các thợ lặn xung quanh mọi ngóc ngách. Nó cũng có buồng hyperbaric tiên tiến nhất trong khu vực – với sức chứa 12 người – trong trường hợp khẩn cấp.

Deep Dive Dubai đã sử dụng 14 triệu lít nước ngọt để nhấn chìm cả một "thành phố" hiện đại dưới nước với những mái vòm, thư viện và căn hộ bị bỏ hoang. Bạn cũng có thể chụp những bộ váy cưới độc đáo dưới nước trong nhiều môi trường bỏ hoang khác nhau ở thành phố dưới nước.

Bạn cũng có thể ngồi trước cửa sổ dưới nước với người thân yêu của bạn, để ánh sáng bên ngoài chiếu vào với tràn ngập sự lãng mạn.

Tất nhiên, chức năng thực sự của Deep Dive Dubai cũng giống như tên gọi của nó, nó sẽ cung cấp dịch vụ lặn để tránh các tác động môi trường khác nhau như khi lặn dưới biển. Nhiệt độ nước ở đây luôn được duy trì ở mức 30 độ C, là nhiệt độ dễ chịu nhất đối với cơ thể con người; hệ thống lọc tiên tiến nhất thế giới cũng được lắp đặt trong bể, và nước trong toàn bộ bể được lọc 6 tiếng một lần để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh cao nhất.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 5.

Với độ sâu ấn tượng 60 mét, hồ bơi là một phần của Dip Dive Dubai Allure - đã đánh cắp bản ghi từ điểm sâu ở Ba Lansâu hơn 45 mét. Bể bơi của Deep Dive Dubai chứa đầy 14 triệu lít nước ngọt - có kích thước bằng sáu bể bơi cỡ Olympic và lớn hơn ít nhất bốn lần so với bất kỳ bể ngâm nào khác trên thế giới.

Bể bơi cũng được trang bị 56 camera dưới nước để đảm bảo an toàn cho các thợ lặn; tất nhiên, bạn không cần phải suy nghĩ về việc phải làm gì nếu gặp cá mập và bị cắn giống như khi lặn dưới biển bởi cá mập tuyệt đối không được phép xuất hiện ở nơi đây.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 6.

Bể lặn ở Deep Dive Dubai xây dựng một loạt các điểm tham quan dưới nước, gồm cả một thành phố chìm với đủ cảnh quan từ đường phố, căn hộ, gara và khu trò chơi điện tử. Bể lặn cũng có hai môi trường khác nhau dưới nước với các khoang khô ở độ sâu 6 m và 21 m.

Khi bạn lặn vào bên trong, gia đình và bạn bè của bạn cũng có thể tương tác với nhau; ngoài ra, có rất nhiều tiện nghi dưới nước, bạn có thể chơi cờ vua, bi-a và bóng bàn dưới nước; nếu thích yên tĩnh, bạn cũng có thể đọc sách lặng lẽ dưới nước - tất nhiên hành động này chỉ thích hợp để chụp ảnh cho bạn sống ảo.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 7.

Đại diện đầu tư Deep Dive Dubai, ông Abdulla Bin Habtoor, cho biết: "Bể lặn cho các du khách bơi lặn, khám phá một chiều không gian mới hơn của thế giới dưới nước đầy những điều kỳ diệu và phiêu lưu. Chúng tôi đem đến cho du khách những trải nghiệm chưa hề có khi mở bể lặn này quanh năm, tạo môi trường an toàn đi kèm những nhân viên hướng dẫn giỏi và dịch vụ tốt nhất. Nơi này hứa hẹn sẽ là điểm đến đẳng cấp thế giới mới trong bản đồ du lịch mạo hiểm của Dubai".

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 8.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối dưới nước, Deep Dive Dubai cũng đã lắp đặt một bộ thiết bị siêu khủng, có thể chứa cùng lúc 12 người, trong trường hợp xảy ra sự cố, thiết bị này có thể ứng cứu kịp thời.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 9.

Nếu bạn muốn di chuyển tới những tòa nhà cao ốc ngay sau khi lặn, bạn cũng có thể bị bệnh giảm áp, do đó, một thông báo được đăng trên trang web Dubai Deep Potential: Sau khi lặn, bạn nên đợi 18 đến 24 giờ trước khi đến Burj Khalifa. Tất nhiên, nếu bạn đến thăm tòa nhà cao nhất thế giới trước khi lặn thì sẽ chẳng gặp phải vấn đề gì cả.

Sử dụng 14 triệu lít nước, Dubai đã xây dựng được hồ bơi sâu nhất thế giới và tái hiện lại lục địa Atlantis đã mất - Ảnh 10.

Hiện tại bể lặn này chỉ dành cho khách có giấy mời, tuy nhiên dự kiến mở vào của cuối tháng 7 tới. Những người trên 10 tuổi đều có thể tham gia các khóa học và tour trải nghiệm với các mức độ khác nhau. Ngoài các thiết bị lặn, bơi, các thiết bị quay chụp dưới nước đều có thể thuê hoặc mua tại đây.

Theo Đức Khương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên