MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sử dụng đá xanh làm đẹp cho sân vườn

Sở hữu vẻ ngoài mộc mạc và có phần hơi thô kệch, nhưng những phiến đá xanh sẽ luôn là sự lựa chọn khó có thể tuyệt vời hơn để tạo tiểu cảnh sân vườn hay trang trí cho những lối đi… 1. Lát lối đi dạo trong vườn

Màu xanh của những phiến đá hòa quyện cùng sắc lá trên lối đi sẽ giúp bạn tạo nên vẻ đẹp hài hòa và không kém phần lãng mạn cho lối đi dạo trong vườn. Gợi nhớ đến những câu rất “duyên” trong một sáng tác bất hủ của Xuân Diệu:

“Con đường nhỏ nhỏ gió xiêu xiêu

Lả lả cành hoang nắng trở chiều

Buổi ấy lòng ta nghe ý bạn

Gần thêm một chút, thể là … yêu”

Hẳn bạn sẽ không muốn dừng bước trên lối xanh ấy phải không nào?

2. Làm hàng rào cho bồn cây

Nếu hàng rào sắt màu trắng thường được sử dụng để bao bọc cho khuôn viên của mảnh vườn thì những phiến đá xanh sẽ giúp đảm trách tối vai trò phân chia các khu vực cây trồng khác nhau, hay đơn giản chỉ là sử dụng để be quanh những thân cây to để tăng thêm vẻ vững chãi cho khu vườn, vẻ chắc chắn và mộc mạc của những phiến đá xanh chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên một khung cảnh rất ưa nhìn. Đơn giản là bạn chỉ cần xếp các phiến đá lên nhau, nếu muốn cầu kỳ hơn chút thì có thể sử dụng đá để lát xung quanh những vị trí mà mình muốn để vừa tạo thành lối đi, vừa tạo thành hàng rào tuyệt đẹp.

3. Trang trí tiểu cảnh

Sẽ không có lựa chọn nào tuyệt vời bằng những phiến đá xanh trong việc trang trí cho tiểu cảnh sân vườn. Một tiểu cảnh vừa cây cỏ, vừa có nước chảy róc rách, vừa có những ngọn núi giả làm từ phiến đá xanh… sẽ mang lại điểm nhấn sinh động cho khu vườn.

4. Lát góc uống trà

Hẳn nhiên, việc sở hữu một góc uống trà nho nhỏ trong vườn là ước muốn của nhiều người. Nếu đó cũng là ước muốn của bạn thì rất đơn giản, chỉ cần lát một khoảng sân dưới bóng mát của cây, kê thêm một vài chiếc ghế. Để đảm bảo hơn về tính riêng tư, có thể chọn một góc vườn, bồi cao lên và xây thành một góc uống trà sạch sẽ. Sẽ rất tuyệt vời khi cảm nhận được sự mát lạnh dưới gan bàn chân khi đặt chân lên những phiến đá ấy.

5. Đốt lửa trại trong nhà

Có thể sử dụng đá xanh để tạo nên một ô bếp nhỏ ở khu vực thư giãn trong vườn, đó sẽ là địa điểm tuyệt vời cho những bữa tiệc nướng ngoài trời vào những ngày cuối tuần với người thân. Thật tuyệt vời phải không nào!

Theo Đào Thơ

Tcxd.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên