MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự khác biệt giữa chúng ta và người thành công nằm ở 9 điều này: Tiền bạc, giàu có, cuộc sống trong mơ từ đây mà ra!

28-10-2021 - 12:03 PM | Sống

Có thể biết điều đó từ lâu nhưng bạn đã không làm, vì đây là khoảng cách giữa chúng ta và những người thành công.

Đã hai năm kể từ ngày từ bỏ việc làm một nhân viên 8 giờ sáng - 6 giờ tối, tôi trở thành một freelancer, tôi quen thêm rất nhiều người, và tôi đặc biệt thích một câu nói: “Nhìn những gì một người nói và làm mỗi ngày, bạn có thể xác định được hướng đi trong tương lai của người ấy".

Tôi không phải là một người giỏi ăn nói, nhưng tôi thích giao tiếp với những người tốt xung quanh mình, lắng nghe những gì họ nói và xem những gì họ làm. Tôi đã quan sát rất nhiều người, kể cả những người làm chức vụ cao hoặc chỉ là người phục vụ bình thường, mỗi người đều khác nhau, nhưng tôi nhận ra vẫn có 9 điểm chung giữa họ.

Sự khác biệt giữa chúng ta và người thành công nằm ở 9 điều này: Tiền bạc, giàu có, cuộc sống trong mơ từ đây mà ra! - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Không bao giờ ngừng học hỏi

Đặc điểm lớn nhất của những người thành công chính là luôn học hỏi và không bao giờ có ý định dừng lại. Trong bất kỳ khoảng trống thời gian nào, họ đều đọc sách hoặc tìm kiếm các thông tin thông qua internet. Họ năng nổ và thích học hỏi. Họ sẽ không dừng lại chỉ vì đã tốt nghiệp đại học, lấy chồng hay sinh con. Mà mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần có thể, họ có thể học bất cứ thứ gì mà họ thích.

Sắp xếp và lên kế hoạch trước cho mọi thứ

Chúng ta phải chạy theo cuộc sống, đừng để cuộc sống xua đuổi chúng ta. Trong danh sách bạn bè của tôi có một cô gái tài giỏi. Cô ấy có hai đứa con, cả hai đều mới bắt đầu đi học nhưng đã được tham gia rất nhiều khóa học phụ thuộc với độ tuổi. Cô ấy còn là sếp của một công ty, nhưng theo tôi biết thì hầu như tất cả mọi công việc, hoạt động đều diễn ra khá trôi chảy.

Hoá ra bí quyết lớn nhất của cô ấy chính là lên kế hoạch trước. Không phải đi trước một ngày, mà là sắp xếp trước một tháng, kế hoạch tháng này đã được cô sắp xếp từ tháng trước, tuy cũng có xuất hiện biến cố, nhưng cũng không phải là điều gì to tát. Biết cô ấy một năm, tôi cũng âm thầm học hỏi để cho đến bây giờ, gia đình 7 người già trẻ lớn bé nhà tôi đều do một tay tôi sắp xếp mà không chậm trễ.

Sự khác biệt giữa chúng ta và người thành công nằm ở 9 điều này: Tiền bạc, giàu có, cuộc sống trong mơ từ đây mà ra! - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Tận dụng các mối quan hệ và các nguồn lợi ích

Ở nửa đầu của đời người, ai cũng hiểu cuộc sống vất vả, nhọc nhằn đã trở thành chuẩn mực. Dù cơ cực đến đâu cũng tranh giành miếng cơm manh áo cho gia đình. Nhưng một người đã phải vất vả thức trắng đêm mà không kiếm được tiền tiêu, kết cục họ vẫn không làm được gì.

Ở nửa sau của đời người, mọi người giúp đỡ và tận dụng lợi ích lẫn nhau. Nếu bạn không có các mối quan hệ và các nguồn lợi ích thì cũng không ai có thể giúp bạn. Bạn chỉ có thể kiếm tiền khó khăn trên một phần ba mẫu đất của mình mà thôi.

Không ai sinh ra đã là người đặc biệt của xã hội. Nếu bạn không hiểu chân lý này ở tuổi 30, bạn vẫn thấy mình là người sống nội tâm, không muốn giao tiếp với người khác và cố chấp không muốn khắc phục những điểm yếu của chính mình.

Liên tục thử thách những trải nghiệm mới

Nhiều người đánh mất nhiệt huyết với những điều mới mẻ mà không hề hay biết. Nhiều người đã phải suy nghĩ rất nhiều khi đối mặt với những trải nghiệm mới. Nhiều người chỉ biết đặt những câu hỏi, chờ người khác vượt lên và tình nguyện bước theo sau. Nhưng những người xông lên phía trước đã ăn hết số tiền thưởng, liệu có còn lại gì cho những người nhút nhát, không tự tin hay không?

Sự khác biệt giữa chúng ta và người thành công nằm ở 9 điều này: Tiền bạc, giàu có, cuộc sống trong mơ từ đây mà ra! - Ảnh 3.

(Ảnh minh hoạ)


Có thể kiểm soát cảm xúc của bản thân

Tôi đã chứng kiến quá nhiều người gục ngã, kể cả người độc thân hay người đã kết hôn. Khi tôi sụp đổ, tôi đã nghĩ rằng mọi thứ mờ mịt và không còn hy vọng; tâm trạng sa sút, từ bỏ công việc, không đủ dũng khí để làm một việc gì nữa. Nhưng dần dần, tôi phát hiện ra, ngay cả khi một điều gì đó thực sự khủng khiếp xảy ra với những người thành công đó, thay vì ngồi ôm một cục tiêu cực thì ngay lập tức, trong đầu họ đã xuất hiện danh sách các cách một, hai, ba, bốn. Tất cả đã sẵn sàng, chỉ cần chờ họ bình tĩnh lại để giải quyết mà thôi.

Cố gắng và đừng bỏ cuộc quá sớm

Tôi thấy một người bạn đưa con đến đăng ký các lớp học năng khiếu. Lúc đầu con của người bạn ấy không muốn theo học, chúng tôi đã khuyên rằng nên để con tự do, đừng bắt ép điều chúng không thích. Chỉ có người bạn ấy nhất quyết không bỏ cuộc. Ba tháng sau, đứa trẻ trở thành người giỏi nhất lớp, liên tục giành được các giải thưởng trong các cuộc thi khác nhau.

Theo quan điểm của họ, khi một việc chỉ mới bắt đầu, cũng là lúc chưa có cảm giác hoàn thành hay cảm giác vô cùng thất vọng. Nếu không kiên trì, cả đời này sẽ không biết thế nào là thành công hay nếm mùi thất bại.

Sự khác biệt giữa chúng ta và người thành công nằm ở 9 điều này: Tiền bạc, giàu có, cuộc sống trong mơ từ đây mà ra! - Ảnh 4.

(Ảnh minh hoạ)

Nhìn thấy ưu điểm của người khác, không ngừng hoàn thiện bản thân mình

Hầu hết mọi người khi nhìn thấy những người tài giỏi xung quanh mình đều sẽ có thái độ thù địch, những gì họ nhận lại chính là tự cô lập bản thân trong cái giếng của riêng mình. Nhưng cách tiếp cận của những người thành công chính là: làm bạn, học những ưu điểm của bạn và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Ổn định chính là sự cải thiện liên tục

Khi vừa ra trường, chúng tôi không muốn sống một công việc ổn định, làm một công việc nhàm chán. Chúng tôi cảm thấy mình bị tước đoạt tài năng nếu như có một cuộc sống đơn giản như vậy. Sau nhiều năm bị cuộc sống giày vò, sau khi nhìn thấy thực tế tàn khốc, tôi nhận ra rằng bản thân mình thực sự mong muốn cuộc sống đi làm 8 giờ sáng - 6 giờ tối, được diện trên mình một bộ quần áo thật đẹp.

Nhưng những ai đã và đang có cuộc sống như vậy đều biết rằng cuộc sống của họ cũng sẽ thực sự tồi tệ nếu như không biết cách tận hưởng công việc tưởng chừng ổn định này. Ổn định chính là sự cải thiện liên tục, không ngừng nâng cao khả năng của chính mình, chứ không phải ngày hôm nay ngồi trên ghế và lặp lại thời gian của ngày hôm qua.

Tầm nhìn là những điều quan trọng nhất

Tầm nhìn là một điều rất kỳ diệu, càng nắm giữ thì nó càng lớn, đến mức có thể cầu được ước thấy. Nhưng nếu chỉ không để ý một giây, nó sẽ thu nhỏ lại, nhỏ đến mức tay bạn cũng không thể cầm nổi.

Sự khác biệt giữa chúng ta và người thành công nằm ở 9 điều này: Tiền bạc, giàu có, cuộc sống trong mơ từ đây mà ra! - Ảnh 5.

(Ảnh minh hoạ)

Theo Cô Chang

Pháp luật & bạn đọc

Trở lên trên