MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự KHÁC BIỆT giữa người có thu nhập hàng tháng 10 triệu và 100 triệu đồng nằm ở 4 ĐIỂM

17-02-2022 - 16:02 PM | Lifestyle

Ai cũng muốn có thu nhập cao, nhưng không phải ai cũng nỗ lực để đạt được điều đó.

1. Biến mình thành chuyên gia

Có một người lính cứu hỏa nổi tiếng ở Hoa Kỳ, Reid Edel, người mà hầu như ai cũng biết. Mỗi khi có cháy quy mô lớn, quần chúng nhân dân gọi ngay cho anh.

Có thể có hàng chục ngàn lính cứu hỏa trên khắp thế giới ít được biết đến, nhưng Red Edel gần như là một cái tên quen thuộc. Tại sao vậy?

Vì anh ta thuộc trình độ chuyên gia và chỉ xử lý những đám cháy lớn.

Nếu bạn làm những gì mọi người làm, bạn sẽ chỉ có những gì mọi người có. Chỉ xác nhận rằng bạn đang làm tốt hơn những người khác là chưa đủ. Nếu bạn định vị mình là một chuyên gia trên thị trường, khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Vấn đề không phải là bạn giỏi hơn, mà là bạn khác biệt.

Nhiều người nghỉ học vì nghĩ rằng mình đã học xong và không cần học thêm nữa. Nhưng trên thực tế, đây mới chỉ là bước khởi đầu. Đáng buồn thay, hầu hết mọi người không mang nhận thức này trên hầu hết các lĩnh vực của cuộc sống của họ.

Xem quá nhiều TV trong 10 năm liên tiếp sẽ khiến con người trở nên ngu ngốc. Một người không xem TV trong 10 năm nhưng dành 2 giờ mỗi ngày để đọc sách chuyên môn có thể không hiểu những chuyện tầm phào đang diễn ra trong ngành giải trí, nhưng anh ta sẽ kiếm được nhiều hơn trung bình từ hai đến ba lần so với những người xem TV trong cùng thời gian đó.

Sự KHÁC BIỆT giữa người có thu nhập hàng tháng 10 triệu và 100 triệu đồng nằm ở 4 ĐIỂM - Ảnh 1.

Nguồn: Internet

2. Làm nhiều hơn những gì được trả

Trong kỳ nghỉ hè của năm cấp 2, tôi đã từng làm việc trong một công ty Nhật Bản, những nhân viên cũ trong công ty đã từng tiết lộ với tôi rằng họ tìm thấy một số cơ hội để lười biếng. Do một lỗi trong hệ thống chấm công của công ty, nhân viên có thể rời đi 18 phút trước giờ nghỉ ăn và quay lại sau giờ nghỉ 9 phút. Nói chung, nhân viên làm được trả lương trong 8 giờ, nhưng có thể chỉ làm việc 6 giờ.

Sau này, khi tôi chính thức bước vào xã hội, một tiền bối thành công trong việc mở kinh doanh riêng đã dạy tôi kinh nghiệm của ông ấy: "Nếu bạn được trả lương trong 8 giờ, bạn nên làm việc 10 giờ".

Điều này không phải để dạy bạn học cách chịu đựng, mà là để đầu tư vào tương lai của chính bạn và phát triển những thói quen làm việc sẽ khiến bạn trở nên giàu có, điều này không liên quan gì đến việc "trả công bội phần" cho công ty. Ngay cả khi nhà tuyển dụng không nhìn thấy nỗ lực của bạn và không muốn trả công cho bạn, bạn vẫn nhận được một thứ giúp bạn tiếp tục phát triển: thói quen làm việc giúp bạn thành công.

3. Hoàn thành công việc không chậm trễ

Nếu có bí quyết thành công duy nhất trên thế giới, thì đó chính là khả năng giải quyết công việc hàng ngày không chậm trễ. Đặt ra kim chỉ nam cho bản thân: Giải quyết công việc càng nhanh càng tốt. Hãy coi nó như một điều thú vị để làm và khiến mọi người ngạc nhiên với khả năng thực hiện nhanh chóng của bạn.

Một số người có thể tự hỏi: nếu tôi làm việc quá nhanh, tôi sẽ mắc sai lầm.

Đúng vậy, bạn càng làm nhiều, bạn làm càng nhanh, bạn càng mắc nhiều lỗi.

Nhưng phạm sai lầm là điều đáng mừng. Khi mới đi làm, tôi luôn cẩn thận trong mọi việc, sợ mắc sai lầm. Một buổi sáng, sếp của tôi đặt trước mặt tôi một cơ hội giao việc rất tốt và để tôi lựa chọn có nên đi hay không. Bởi vì dự án mà tôi phụ trách lúc đó chưa từng tiếp xúc với tôi, lại liên quan đến số lượng giao dịch rất lớn, một khi xảy ra sai sót trong tay, tôi có thể phải gánh chịu hậu quả nhất định. Tôi do dự một lúc lâu, và cuối cùng một bạn cùng vào làm với tôi đã tình nguyện nhận cơ hội này và đạt được một bước nhảy vọt trong công việc.

Những người không hành động vì sợ mắc sai lầm sẽ khó làm được những điều tuyệt vời. Chúng ta không cần phải làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo, hoàn hảo có nghĩa là đứng yên.

4. Tiết kiệm

Sự KHÁC BIỆT giữa người có thu nhập hàng tháng 10 triệu và 100 triệu đồng nằm ở 4 ĐIỂM - Ảnh 2.

Nguồn: Internet

Không ai có thể trở nên giàu có chỉ khi kiếm được nhiều tiền, sự giàu có đến từ việc bạn giữ tiền.

Mọi người đều có một kỳ vọng: khi tôi có tiền, mọi thứ sẽ tốt đẹp. Tuy nhiên, trên thực tế, mức sống tăng lên theo thu nhập và bạn luôn cần nhiều nhất có thể. Nếu bạn không thay đổi quan niệm của mình, ngay cả khi bạn kiếm được 30.000 một tháng, bạn vẫn sẽ nghèo.

Ý tưởng ngớ ngẩn nhất đối với một khoản chi không cần thiết là: Tôi cần nó, tôi phải mua nó. Nhiều người nghiện mua sắm mắc phải sai lầm này. Tất cả các khoản chi tiêu không thiết yếu đều tăng lên khi thu nhập của chúng ta tăng lên. Nhưng những gì chúng ta thực sự cần là rất ít, và chúng ta chỉ đang biện minh cho hành vi tiêu dùng không hề khoa học chút nào của chính mình.

Theo Ly Nguyễn

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên