MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự so sánh nhỏ này sẽ cho thấy Jeff Bezos giàu như thế nào

07-05-2018 - 19:04 PM | Tài chính quốc tế

Jeff Bezos giàu đến mức 88.000 USD với ông chỉ giống như 1 USD với người bình thường.

Tại thời điểm này, Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với tài sản ròng trị giá 130 tỷ USD. Trong năm 2017, trung bình mỗi ngày Bezos kiếm được 107 triệu USD, con số nằm ngoài sức tưởng tượng của gần như cả thế giới. "Bạn sẽ khó có thể tiêu hết nó cho một bữa tối bên ngoài", Bezos nhấn mạnh.

Theo tính toán của Business Insider, 1 USD với người bình thường sẽ tương đương 1.355 USD với người có tài sản 2 tỷ USD. Tài sản của Bezos gấp 65 lần số tiền trên nên 1 USD với người bình thường tương đương 88.000 USD với Bezos.

Số tiền của Bezos quá lớn và ông khó có cách nào để tiêu hết chúng. Cách duy nhất để nhà sáng lập Amazon bớt giàu là đầu tư vào các công ty khác. Hàng năm, Bezos sử dụng 1 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu Amazon để tài trợ cho công ty không gian Blue Orgin.

Jeff Bezos cũng chi nhiều tiền cho các chuyến du lịch đặc biệt, sửa sang nhà cửa hay các dự án khác. Số tiền họ bỏ ra là sự phấn đấu cả đời với một người bình thường nhưng lại chẳng có quá nhiều ý nghĩa với tài sản kếch xù của Bezos.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên