MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật bất ngờ về cây mai được "chốt" giá 4 tỷ đồng ở An Giang

20-01-2022 - 15:22 PM | Thị trường

Việc đại gia giấu tên "chốt" cây mai giá 4 tỷ đồng đến nay vẫn gây ra nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng đây chỉ là giao dịch ảo.

Theo chia sẻ từ anh Bùi Văn Bằng (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang), một người bán cây mai vàng cho biết, cây mai cổ thụ trên 50 năm tuổi có kích thước 1,1 mét, tán rộng khoảng 8m, chiều cao 5m mà anh bán tại chợ hoa dịp xuân TP Long Xuyên đã được "chốt đơn" trong vòng 10 phút với giá 4 tỷ đồng từ một đại gia An Giang.

Sau đó, chủ nhân tương lai của cây quý đã trả trước 2 tỷ đồng và gửi lại để tiếp tục bày ở chợ hoa xuân cho mọi người chiêm ngưỡng. Trước thông tin này, dân mạng không ngừng trầm trồ xuýt xoa trước độ chịu chơi của vị đại gia giấu tên trên.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 1.

Cây mai được "chốt" giá 4 tỷ đồng ở An Giang.

Tuy nhiên, việc cây mai 4 tỷ đồng đến nay vẫn gây ra nhiều ý kiến trái chiều, có người cho rằng đây chỉ là giao dịch ảo. Bởi theo tìm hiểu của Báo Giao Thông, người bán mai và chủ cây mai đã không thể liên lạc được dù trước đó họ thông tin nếu ai đến xem thấy thích thì phải bỏ ra số tiền 8 tỷ đồng để mới sở hữu được, "giành lại" từ tay vị đại gia kia.

Theo một số người am hiểu về mai cổ thụ, đây chỉ là một hình thức thổi giá . Đầu tiên sẽ tạo được "danh tiếng" cho người sở hữu mai, củng cố uy thế "đại gia" để sau này dễ làm ăn giao dịch. Thứ hai là tạo giá ảo, ai không biết lao vào giành mua cây mai này là sẽ nhận ngay cái gật đầu, bán ngay…

Ông Nguyễn Văn Hoàng, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, có thâm niên trồng mai hơn 30 năm phân tích, chăm sóc một cây mai cũng không chỉ đơn giản là bón phân, tưới nước. Người trồng mai phải coi chúng như là con mình để quan tâm, chăm sóc mỗi ngày. Cây mai mấy chục tuổi có thể chết đi nếu không được chăm bón đúng cách.

Vì vậy, với cây mai 50 - 100 tuổi, thì nó đã được chăm sóc trong 5 - 100 năm đó, nên có giá tiền tỷ là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Chắc chắn sẽ có những đại gia yêu mai mua chúng thôi, ông Hoàng khẳng định.

Ông Tiêu Hùng Minh (67 tuổi), Phó Ban Đại diện làng Mai vàng Phước Định (huyện Long Hồ, Vĩnh Long), người có thâm niên khoảng 40 năm trồng mai cho biết, việc cây mai cổ thụ có giá bán 3-4 tỷ đồng là điều bình thường.

Tuy nhiên, ông Minh cho rằng việc đưa cây mai giá trị như thế ra khỏi nền đất cây đang sống là điều không nên, bởi nếu bán không được, sẽ phải trồng lại, vừa mất công, lại tốn tiền bạc.

Trước đây, không hiếm những cây mai được "hét" giá tiền tỷ khiến giới cây cảnh xôn xao:

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 2.
Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 3.

Cụ mai vàng 200 tuổi có giá 1,7 tỷ đồng tại An Giang.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 4.

Cây mai “khủng” được rao bán với giá 3 tỷ đồng ở Đà Nẵng.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 5.

Cây mai trăm tuổi giá 4 tỷ đồng "độc nhất vô nhị" ở Quảng Ngãi.

Sự thật bất ngờ về cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng ở An Giang - Ảnh 6.

Cây mai có giá 1 tỷ đồng của ông Nguyễn Văn Hạnh được bày bán trên vỉa hè Đại lộ Hòa Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

(Tổng hợp)

https://soha.vn/su-that-bat-ngo-ve-cay-mai-duoc-chot-gia-4-ty-dong-o-an-giang-20220120142904964.htm

Theo Hải Yến

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên