MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật chuyện đội trưởng Nhật Bản chỉ trích đồng đội vì chỉ thắng sát nút Việt Nam

25-01-2019 - 18:36 PM | Sống

Trung vệ Yoshida đúng là đã thừa nhận đội nhà chơi chưa tốt. Nhưng anh cũng chỉ ra điều tích cực trong trận đấu với Việt Nam.

Được đánh giá cao hơn hẳn, nhưng ĐT Nhật Bản đã phải khá vất vả mới vượt qua Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019 bằng bàn thắng trên chấm 11m của Ritsu Doan. Quả penalty đến sau khi trọng tài nhờ đến sự trợ giúp từ VAR.

Một số nguồn tin khẳng định đội trưởng Maya Yoshida đã phàn nàn về các đồng đội sau khi trận đấu kết thúc. Nhưng trên thực tế, trung vệ đang khoác áo Southampton lại tỏ ra điềm tĩnh và chỉ ra những điều tích cực cũng như tiêu cực về 90 phút trước Việt Nam:

"Tôi chưa thực hài lòng với phong độ toàn đội. Nhưng cuối cùng chúng tôi là người chiến thắng. Không đội bóng nào có thể chơi tất cả các trận đấu với phong độ cao nhất. Ngay cả những đội như Real Madrid hay Man City cũng có lúc sa sút, song họ vẫn biết cách để chiến thắng.

 Sự thật chuyện đội trưởng Nhật Bản chỉ trích đồng đội vì chỉ thắng sát nút Việt Nam - Ảnh 1.

Yoshida tranh chấp với Công Phượng.

Giải đấu nào cũng thế, điều quan trọng là bạn thắng trận, không quan trọng bạn chơi thế nào. Chúng tôi phải ngày càng mạnh mẽ hơn và tối thiểu hóa các điểm yếu. Chúng tôi đã tiến vào bán kết, mọi thứ sẽ càng khó khăn hơn.

Tôi đã xem lại đoạn video trọng tài dùng VAR, trái bóng đã chạm vào tay tôi. Trọng tài đã đúng khi không công nhận bàn thắng. Tôi cũng xem tình huống mà nhờ VAR chúng tôi có quả penalty. Để đưa ra quyết định, trọng tài cần thời gian để xem xét, nhưng thế còn hơn là bỏ qua không làm gì cả".

Theo Nara

Trí thức trẻ

Trở lên trên