MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật ngã ngửa về quảng cáo "đất biệt thự vườn quận 2 giá 3,2 tỷ"

27-01-2022 - 14:58 PM | Bất động sản

Sự thật ngã ngửa về quảng cáo "đất biệt thự vườn quận 2 giá 3,2 tỷ"

Mức giá này chênh lệch rất rõ với giá trung bình của khu vực.

Tờ quảng cáo ghi rõ "Đất biệt thự vườn quận 2 giá 3,2 tỷ" kèm số điện thoại di động hiện xuất hiện trên nhiều hẻm, trụ điện tại TP HCM. Quận 2 (nay là một phần của TP Thủ Đức ) có diện tích 5017 ha. Một số khu vực của quận này được gọi với danh xưng mỹ miều là "khu nhà giàu" ; trong đó có Thảo Điền . Nơi này có các dự án bất động sản cao cấp với giá lên đến hàng nghìn USD một mét vuông. Đó là lý do khiến mức giá 3,2 tỷ đồng trên tờ rơi quảng cáo trở nên thu hút phần đông các chủ đầu tư đang tìm kiếm cơ hội.

Khi gọi đến số điện thoại đính kèm trên tờ rơi, người nhận tuyên bố chắc nịch "đảm bảo có đất sạch". Nhưng khi hỏi đến vị trí đất nằm ở đâu, phường nào, khu vực nào thì người này không trả lời cụ thể mà khá vòng vo. "Đất này đẹp, rộng thoáng, thích hợp để nghỉ ngơi", người này nói thêm. Và hẹn lên công ty để trao đổi cụ thể.

Trái ngược với tuyên bố trên, một số người mua từng tìm đến công ty này cho hay việc đón đi xem đất là có thật nhưng lại "lượn xung quanh quận 2 vài vòng rồi chạy thẳng xuống địa phận Nhơn Trạch, Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai".

"Rao bán thế này hoàn toàn là chiêu dẫn dụ khách hàng chưa tìm hiểu kỹ về thị trường bất động sản. Họ sẽ dẫn các nhà đầu tư ham rẻ vào 'mê cung' của họ. Nhưng có thể đất là ở bên kia phà Cát Lái (khu vực tỉnh Đồng Nai - PV), chứ không phải địa phận TP HCM", một nhà đầu tư có kinh nghiệm cho biết.

"Giá này và mô tả biệt thự vườn thì rất khó tin là sự thật. Bởi giá chung cư cao cấp ở thị trường này đã cao hơn", chuyên viên tư vấn tập đoàn môi giới nước ngoài (văn phòng TP HCM) khẳng định.

Khảo sát trên một trang web về mua bán bất động sản, nhà chung cư Masteri Thảo Điền (căn 2 phòng ngủ) đã có giá từ 3,7-3,9 tỷ/ căn. Còn giá biệt thự vườn, khảo sát dự án Phố Đông (Sol Villas) tại phường Cát Lái, đang rao bán mức 9,8 tỷ (khoảng 81,7 triệu/mét vuông), diện tích 120 mét vuông, căn có 4 phòng ngủ.

https://soha.vn/su-that-nga-ngua-ve-quang-cao-dat-biet-thu-vuon-quan-2-gia-32-ty-20220126101230005.htm

Theo Hoàng Anh

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên