MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật sau clip đoàn xe bị cho là 'Chủ tịch Quốc hội về thăm quê'

30-10-2016 - 16:33 PM | Xã hội

Clip quay đoàn xe hơn 50 chiếc lan truyền trên mạng xã hội được cho là hộ tống Chủ tịch Quốc hội về thăm quê Bến Tre là bịa đặt hoàn toàn.

Ngày 28/10, trên mạng xã hội xuất hiện clip với tiêu đề “57 chiếc xe nối đuôi đưa chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê” tại Bến Tre.

Theo như những hình ảnh trong clip, đoàn xe có CSGT dẫn đoàn, hai bên có công an xã đứng bảo vệ, phía sau là hàng loạt xe gắn biển xe công vụ gồm cả xe biển đỏ và xe biển xanh.

Đoàn xe này chạy qua một khu dân cư và được một số người dân quay lại. Dù trong trong clip không nhìn thấy Chủ tịch Quốc hội trong xe hoặc bước từ trên xe xuống nhưng người đăng tải đã đưa tiêu đề "đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê Bến Tre".

Ngay sau khi đăng tải, dù chưa biết tính xác thực nội dung của clip ra sao nhưng đã khiến cư dân mạng xôn xao, chia sẻ.

Video: Đoàn xe tham quan diễn tập quân sự di chuyển trên đường phố Bến Tre bị bịa đặt là hộ tống Chủ tịch Quốc hội về thăm quê

tuy nhiên, phóng viên đưa tin tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV cũng chứng kiến Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành suốt từ đầu kỳ họp đến nay.

“Ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội còn ngồi trên đoàn chủ tọa để điều hành phiên họp cả ngày. Việc này tất cả các đại biểu Quốc hội và báo chí đều biết”, ông Phúc thông tin.Ngoài ra, thông tin trên trang thông tin điện tử của Quốc hội cũng nêu rõ lịch làm việc ngày 28/10/2016 của kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự phiên họp với tư cách Chủ tịch đoàn.

Trưa 30/10, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định ngày 28/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành họp Quốc hội cả ngày.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên họp ngày 28/10. Trong ảnh, Chủ nhiệm Ủy ban tư pháp Lê Thị Nga làm rõ thêm các vấn đề đại biểu quan tâm. Ảnh chụp ngày 28/10. (Ảnh: VPQH)

Tổng thư ký Quốc hội cũng khẳng định không có chuyện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về thăm quê ngày 28/10. Ông Phúc cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội không chính xác.

Ông Phúc cũng dự đoán khả năng địa phương Bến Tre có hoạt động riêng của tỉnh và một số đối tượng đã đưa lên mạng và tung tin thất thiệt, không chính xác.

Trưa cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Cao Văn Trọng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, đại biểu Quốc hội khóa XIV khẳng định ngày 28/10 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân vẫn điều hành họp Quốc hội cả ngày.

Trên cổng thông tin điện tử Quốc hội đăng công khai lịch làm việc của Chủ tịch Quốc hội vào ngày 28/10.

Ông Trọng cho biết thêm, hiện tại bản thân ông cũng đang ở ngoài Hà Nội họp Quốc hội dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cũng thông tin, ngày 28/10 tỉnh Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có phối hợp diễn tập quân sự. Chương trình diễn tập quân sự này được diễn ra trong ngày 27, 28/10/2016.

Hình ảnh lễ Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre năm 2016 (diễn ra ngày 27 - 28/10/2016) tại huyện Giồng Trôm, Bến Tre.

Một nguồn tin cho PV biết, đây là đoàn xe chở đại biểu các ngành, địa phương ở Bến Tre và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về tham quan Diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Bến Tre năm 2016 (diễn ra ngày 27 - 28/10/2016) tại TP Bến Tre, huyện Giồng Trôm và huyện Bình Đại.

Trưa 28/10, sau khi tham quan diễn tập phần nội dung ở huyện Giồng Trôm, đoàn di chuyển về huyện Bình Đại để tham quan phần thực binh tại khu vực Cống đập Ba Lai và bãi biển Thừa Đức.

Theo Đức Thuận - Phạm Thủ

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên