MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật sau lá đơn "Xin trợ cấp bảo hiểm y tế"

18-07-2023 - 12:26 PM | Xã hội

Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng cho biết hiện nay không có chính sách trợ cấp bảo hiểm y tế nào như kẻ gian trên mạng xã hội đồn thổi.

Ngày 18-7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Đà Nẵng phát cảnh báo về tình trạng lừa đảo trên mạng xã hội quanh việc nhận tiền trợ cấp bảo hiểm y tế (BHYT).

Trước đó, BHXH quận Hải Châu, TP Đà Nẵng tiếp nhận một trường hợp người dân đến trụ sở để nhận tiền trợ cấp BHYT.

Sự thật sau lá đơn Xin trợ cấp bảo hiểm y tế - Ảnh 1.

Đơn xin trợ cấp BHYT giả mạo được các đối tượng dùng để lừa đảo (Ảnh: BHXH TP Đà Nẵng)

Cụ thể, ông T.D. (trú tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) cho biết đã tham gia BHYT 5 năm liên tục, được thông báo nhận 5 triệu đồng tiền trợ cấp BHYT.

Để nhận được khoản tiền trên, một đối tượng trên mạng xã hội đã đề nghị ông Â. chuyển tạm ứng 6 triệu đồng vào tài khoản của người này. Sau đó, người này sẽ hỗ trợ ông Â. viết "đơn xin trợ cấp BHYT" và hoàn thiện các thủ tục liên quan, để ông nhận 5 triệu tiền trợ cấp cùng 6 triệu đồng đã chuyển khoản tạm ứng.

Tin là thật, ông Â. đã chuyển khoản 6 triệu đồng, rồi đến BHXH quận Hải Châu để nhận tiền. Đến lúc này, ông Â. mới tá hỏa khi phát hiện mình bị lừa.

Theo BHXH TP Đà Nẵng, hiện nay không có chính sách trợ cấp BHYT nào như trên. BHXH TP Đà Nẵng đề nghị người dân nâng cao cảnh giác trước những chiêu trò, thủ đoạn của kẻ xấu, để không bị lừa đảo qua mạng xã hội.

Đối với trường hợp trên, BHXH quận Hải Châu đã đề nghị trình báo đến cơ quan công an để có hình thức xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Hải Định

nld.com.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên