MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sự thật về bức ảnh phơi bày cho toàn thế giới biết cuộc hôn nhân "đã chết" của Công nương Diana: Gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời

02-07-2020 - 07:38 AM | Sống

Trong chuyến công du cuối cùng của cặp đôi hoàng gia, Thái tử Charles và Công nương Diana đã đối xử với nhau như hai kẻ xa lạ, người này trở nên vô hình với người kia.

Chuyến đi cuối cùng

Cuộc hôn nhân tan vỡ của Thái tử Charles và Công nương Diana đã trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi trong lịch sử hoàng gia. Ít ai biết rằng, trước khi chính thức tuyên bố đường ai nấy đi, vợ chồng Thái tử Charles đã phải trải qua chuyến công du cuối cùng bên nhau với tâm trạng không thể tệ hơn.

Sau chuyến công du cuối cùng của Thái tử Charles và Công nương Diana trên danh nghĩa là vợ chồng đã cho thấy chuyện tình cổ tích như mơ của họ đã tan vỡ từ lâu. Vợ chồng Thái tử nước Anh đã đến thăm Hàn Quốc vào tháng 11/1992 trước khi họ tuyên bố ly thân vào ngày 9/12 cùng năm đó và đến năm 1996 thì họ chính thức ly hôn.

Họ đã được truyền thông lúc bấy giờ đặt cho biệt danh là "Cặp đôi u sầu" vì trong chuyến công du này họ không còn cố gắng gượng cười bên nhau mà bộc lộ rõ tâm trạng chán chường và mệt mỏi.

Trong những khoảnh khắc cuối cùng ở bên nhau, cặp đôi hoàng gia cho thấy họ gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời, ở bên cạnh nhau mà lòng xa cách nghìn trùng. Cả hai đều hướng ánh mắt xa xăm về nơi khác và nhuốm màu u sầu.

Sự thật về bức ảnh phơi bày cho toàn thế giới biết cuộc hôn nhân đã chết của Công nương Diana: Gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời - Ảnh 1.

Cùng tham gia một bữa tiệc trong chuyến đi Hàn Quốc nhưng vợ chồng Thái tử Charles đều không tỏ ra mặn mà với nhau.

Vào thời điểm đó, trang tin Mirror đã lựa chọn bức ảnh ảm đạm nhất của cặp đôi để đưa lên trang nhất với tiêu đề: "Sự tra tấn - Thảm kịch này còn kéo dài bao lâu nữa?".

Gần như vậy, xa đến thế

James Whitaker, phóng viên của tờ Mirror trong chuyến đi đã chia sẻ thông tin từ Seoul: "Họ đến Hàn Quốc với yêu cầu là phải thể hiện hình ảnh của một cặp đôi yêu nhau, tràn đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, thay vào đó, họ lại mỗi người nhìn về một hướng, thậm chí là họ còn không nhìn nhau, ánh mắt không bao giờ chạm nhau, không có bất kỳ sự tiếp xúc vật lý nào. Cặp đôi như thể là hai người xa lạ."

Những bức hình được các nhiếp ảnh gia chụp lại là minh chứng rõ nhất cho tình trạng khổ sở của cặp đôi hoàng gia lúc bấy giờ. Họ buộc phải ở bên nhau nhưng có hố sâu ngăn cách ở giữa khiến cả hai coi nhau như người vô hình. Những người đi theo cặp đôi trong chuyến công du này đều nhìn ra cuộc hôn nhân của Thái tử Charles và Công nương Diana không thể cứu vãn được nữa.

Sự thật về bức ảnh phơi bày cho toàn thế giới biết cuộc hôn nhân đã chết của Công nương Diana: Gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời - Ảnh 2.

Bức hình được Mirror lựa chọn đưa lên trang nhất để cho thấy cuộc hôn nhân của cặp đôi hoàng gia không thể cứu vãn. Họ khổ sở và cảm thấy như bị tra tấn khi ép buộc phải ở bên nhau.


Sự thật về bức ảnh phơi bày cho toàn thế giới biết cuộc hôn nhân đã chết của Công nương Diana: Gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời - Ảnh 3.

Gương mặt thất thần và có phần mệt mỏi của Công nương Diana khi đứng cạnh Thái tử Charles.

Chia sẻ với The Royal Box, nhiếp ảnh gia Arthur Edwards nói: "Chỉ đến khi chúng tôi tới Hàn Quốc, mọi người mới nhận ra đó là chuyến đi cuối cùng của họ vì cả hai không thể cố gắng cùng nhau được nữa. Thật là đau khổ".

Chuyến đi đến Hàn Quốc của cặp đôi hoàng gia kéo dài 4 ngày và nhiều người hy vọng rằng đó sẽ là chuyến đi giúp họ hàn gắn. Tuy nhiên, ngay từ khi đặt chân đến thủ đô Seoul, những hình ảnh được chụp lại đã chứng minh họ không còn thuộc về nhau.

90 phút đầu tiên họ xuất hiện, cặp đôi chỉ cố gắng làm mọi thứ để tránh mặt nhau. Thái tử Charles và Công nương Diana cùng nhau tham dự hai sự kiện nhưng mỗi người nhìn về một hướng, Thái tử Charles để lộ gương mặt khổ sở, mệt mỏi còn Công nương Diana cũng không khá khẩm hơn với vẻ mặt thất thần. Trong nhiều khoảnh khắc, cặp đôi đã cố gắng gượng cười nhưng họ vẫn thể hiện sự tuyệt vọng, chán chường về cuộc hôn nhân này.

Cả Công nương Diana và Thái tử Charles đều thể hiện bản thân không còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này nữa. Cả hai không còn mặn mà việc phải che giấu sự thật này và không còn muốn tạo ra một màn kịch hoàn hảo để chứng minh họ vẫn đang sống tốt. Khi sự chịu đựng đã đạt đến đỉnh điểm, họ chỉ muốn được buông tay và kết thúc mọi chuyện.

Sự thật về bức ảnh phơi bày cho toàn thế giới biết cuộc hôn nhân đã chết của Công nương Diana: Gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời - Ảnh 4.
Sự thật về bức ảnh phơi bày cho toàn thế giới biết cuộc hôn nhân đã chết của Công nương Diana: Gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời - Ảnh 5.

Nụ cười hiếm hoi có phần gượng ép của Công nương Diana.

Lá thư của bố chồng

Ít ai biết rằng, trước khi đi Hàn Quốc cùng nhau, Công nương Diana đã nhận được lá thư đặc biệt từ bố chồng, Vương tế Philip. Theo đó, chồng của Nữ hoàng Anh rất tức giận khi con dâu lên truyền thông tiết lộ những trục trặc trong cuộc hôn nhân của mình với Thái tử Charles. Vương tế Philip đã viết một bức thư đầy nghiêm khắc gửi cho con dâu, yêu cầu bà "giữ gìn phẩm giá của hoàng gia", khiến Công nương Diana rất buồn.

Thậm chí Thủ tướng Anh John Major khi đó cũng đã cố can thiệp, cảnh báo với Diana rằng ông không thể giúp bà rời các nhiệm vụ hoàng gia một cách kiêu hãnh nếu bà vẫn kiên trì "rò rỉ thêm thông tin cho truyền thông".

Diana lúc đó đã bỏ qua lời khuyên này, đồng thời hồi đáp bức thư của bố chồng, trong đó nhấn mạnh vai trò làm mẹ của bà đối với hai con trai, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry. Giọng điệu trong thư thể hiện rõ Diana đang sắp rời bỏ chồng, Thái tử Charles.

Sự thật về bức ảnh phơi bày cho toàn thế giới biết cuộc hôn nhân đã chết của Công nương Diana: Gần ngay trước mắt mà xa tận chân trời - Ảnh 6.

Công nương Diana và Vương tế Philip đã có mối quan hệ căng thẳng trước khi cặp đôi hoàng gia chính thức đường ai nấy đi.

Sau chuyện này, Vương tế Philip được cho là đã nhún nhường và tôn trọng hơn trong cách đối xử với con dâu. Tuy nhiên, căng thẳng giữa họ không dịu xuống được bao lâu và cuối cùng chồng của Nữ hoàng Anh một lần nữa đã thể hiện sự giận dữ với con dâu. Ông tuyên bố hoàng gia Anh sẽ tốt đẹp hơn nếu không có Diana và đưa ra tối hậu thư cho bà: Hoặc thích nghi với hoàng gia, xem lại cách cư xử của mình, hoặc hoàn toàn rời khỏi cung điện, để các con ở lại.

Mặc dù muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc, nhưng Diana lại không thể chịu được việc phải xa rời các con, vì thế bà vẫn tiếp tục ở cùng Thái tử Charles. Và chính trong thời gian này, cặp vợ chồng có chuyến công du tới Hàn Quốc. Tuy nhiên, dù đã rất cố gắng nhưng dường như cả hai không còn muốn cứu vãn cuộc hôn nhân này.

Sau khi ly thân, Công nương Diana tiếp tục sống trong Điện Kensington cùng với 2 con trai, trong khi Thái tử Charles chuyển đến Highgrove House ở hạt Gloucestershire. Họ chính thức ly hôn vào năm 1996. Một năm sau đó, Công nương Diana qua đời trong một vụ tai nạn xe hơi thảm khốc gây thương xót cho hàng triệu người.

Nguồn: Mirror, Express

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Trở lên trên