MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sửa biệt thự cho gia chủ, công nhân tìm thấy kho báu hơn 1.000 món vàng bạc

26-09-2023 - 09:20 AM | Sống

Trong lúc tu sửa tòa biệt thự, các công nhân bất ngờ tìm thấy một kho báu với hơn 1.000 món bằng vàng và bạc.

Nhóm công nhân được yêu cầu tới tu sửa một căn biệt thự cổ 2 tầng trên đường Tchaikovsky, St Petersburg, Nga. Quá trình làm việc, họ phát hiện ra căn hầm ẩn giữa 2 tầng của ngôi nhà. Khi xuống căn hầm đó, nhóm công nhân thấy một kho báu với hơn 1.000 món đồ dùng các loại bằng bạc và vàng.

Sửa biệt thự cho gia chủ, công nhân tìm thấy kho báu hơn 1.000 món vàng bạc - Ảnh 1.

Kho báu được tìm thấy có tới 1.000 món đồ bằng vàng và bạc. (Ảnh: Dailymail)

Các món đồ đều còn nguyên vẹn và thậm chí khá mới. Theo đánh giá của các chuyên gia khảo cổ, kho báu này là đồ dùng trong các gia đình quý tộc của Nga. Có ý kiến cho rằng, chúng có thể là các đồ vật từng được dùng bởi Sa hoàng Peter Đại đế trong thế kỷ 17 hoặc của nhà thơ nổi tiếng thế kỷ 19 Alexander Pushkin.

Biệt thự này được mua lại vào năm 1875 bởi nhà quý tộc Vasily Naryshkin, gia đình của bà Nataliya Naryshkina - người vợ thứ hai của Sa hoàng Alexis và là mẹ của Peter Đại đế.

Sửa biệt thự cho gia chủ, công nhân tìm thấy kho báu hơn 1.000 món vàng bạc - Ảnh 2.

Kho báu này có thể thuộc 2 nhân vật nổi tiếng Peter Đại đế (trái) và nhà thơ Alexander Pushkin. (Ảnh: Dailymail)

Sau khi xem lại thông tin lịch sử của căn biệt thự, các chuyên gia phát hiện thông tin, biệt thự này được mua lại vào năm 1875 bởi nhà quý tộc Vasily Naryshkin, gia đình của bà Nataliya Naryshkina - người vợ thứ hai của Sa hoàng Alexis và là mẹ của Peter Đại đế.

Căn biệt thự vốn được tạo nên bằng cách nối 2 căn nhà được xây từ thế kỷ 18, trong đó có một ngôi nhà thuộc về ông Abram Gannibal, người ông gốc châu Phi của nhà thơ Puskin.

Liên Xô sụp đổ, căn biệt thự này biến thành căn hộ tư nhân và được Intarsia- công ty phụ trách việc phục hồi tòa biệt thự cổ mua để làm trung tâm hội nghị và văn hóa.

Sau khi nước Nga mới quốc hữu hóa tài sản, một phần của căn biệt thự được biến thành stolovaya (kiểu căng-tin giống như nhà hàng phục vụ các món ăn tự chọn). Kho báu đang được cất giữ bởi Ủy ban bảo tồn lịch sử thành phố. Đại diện của Intarsia cho biết, họ sẽ  tổ chức triển lãm các món đồ vừa được tìm thấy khi trung tâm văn hóa được xây xong.

Sửa biệt thự cho gia chủ, công nhân tìm thấy kho báu hơn 1.000 món vàng bạc - Ảnh 3.

Đồ trang sức trong kho báu. (Ảnh: Dailymail)

 (Nguồn: Dailymail)

Theo Quốc Thái/VTC

vtc.vn

Trở lên trên