TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sức khỏe của cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh "đã cơ bản ổn, không có vấn đề gì"

16-10-2018 - 13:45 PM | Xã hội

Sức khỏe của cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh "đã cơ bản ổn, không có vấn đề gì"
Ông Phan Văn Vĩnh.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, ông Phan Văn Vĩnh bị các bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch cao và vẩy nến từ thời điểm còn đang công tác.

Trao đổi với PV, một đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã "cơ bản ổn, không có vấn đề gì"

Trả lời câu hỏi, liệu sức khỏe của ông Vĩnh có ảnh hưởng tới quá trình xét xử vụ án hay không? vị này cho hay, đến thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định vì cần phải căn cứ vào tình hình thực tế.

Còn theo một lãnh đạo công an tỉnh Phú Thọ, sức khỏe của cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh không có vấn đề gì.

Vị này thông tin, ông Vĩnh bị các bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch cao, vẩy nến từ thời điểm còn đang công tác. Đối với bệnh tiểu đường, ông Vĩnh vẫn điều trị từ trước tới giờ.

Lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ thông tin, không chỉ đối với ông Vĩnh mà các bị can có dấu hiệu sức khỏe không tốt, đều được đưa vào viện thăm khám, lấy thuốc và được theo dõi, điều trị theo phác đồ của bác sĩ.

Bệnh viện nơi ông Vĩnh điều trị xác nhận việc sức khỏe của ông này đã bình phục và có thể sớm xuất viện.

Ông Phan Văn Vĩnh bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt và bị Chủ tịch nước tước danh hiệu công an nhân dân vào đầu tháng 4.

Tại bản cáo trạng ra ngày 31/8, VKSND tỉnh Phú Thọ đã truy tố ông về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo khoản 2, Điều 356, Bộ Luật hình sự 2015 với khung hình phạt từ 5 đến 10 năm tù.

Cùng tội danh với ông Vĩnh là bị can Nguyễn Thanh Hóa (cựu cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - C50, Bộ Công an).

Theo cáo buộc của cơ quan công tố, ông Phan Văn Vĩnh biết công ty CNC (do Nguyễn Văn Dương làm chủ tịch) tổ chức đánh bạc trá hình bằng game bài, nhưng không ngăn chặn, xử lý mà còn ký văn bản, đề nghị Bộ Thông tin Truyền thông tạo điều kiện thuận lợi cho sai phạm trên.

Ông chỉ đạo ông Hóa ký văn bản báo cáo đề xuất Bộ trưởng Công an cho CNC tiếp tục tổ chức đánh bạc và bút phê đồng ý vào văn bản hợp thức ngày 12/10/2011, để "che giấu việc góp vốn bằng lợi thế nghề nghiệp".

Lãnh đạo Bộ Công an khi phát hiện CNC vận hành game đánh bạc trá hình, yêu cầu có báo cáo song ông Vĩnh không chấp hành.

Việc "làm ngơ" để cho CNC vận hành game đánh bạc trá hình của ông Vĩnh đã được Dương biếu đồng hồ Rolex.

Mặc dù ông Vĩnh khai đây là vật nhờ mua và đã trả 1,1 tỷ đồng, song VKSND cho rằng không có cơ sở. Bởi lương của ông Vĩnh khoảng 20 triệu đồng một tháng, để mua món đồ hàng hiệu này, ông sẽ mất 5 năm thu nhập không chi tiêu.

Cơ quan công tố cho rằng, hành vi của ông Vĩnh gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng và ảnh hưởng đến uy tín ngành. Ông Hóa bị quy kết đã bao che, không cho các phòng nghiệp vụ xác minh, xử lý CNC.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên