MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sức mua Valentine 2022 có giảm so với cùng kỳ năm ngoái?

12-02-2022 - 08:34 AM | Thị trường

Sức mua Valentine 2022 có giảm so với cùng kỳ năm ngoái?

Diễn ra ngay sau Tết Nguyên Đán, thị trường quà tặng ngày Lễ tình nhân Valentine được dự đoán kém sôi động.

Trong thông báo cáo chí mới đây của J&T Express, công ty này dự đoán thị trường hàng hóa Valentine 2022 được dự đoán sẽ kém sôi động hơn so với năm 2021. Cùng với đó, nhu cầu mua sắm quà tặng trực tuyến và vận chuyển thông qua các đơn vị giao hàng chuyển phát nhanh sẽ tăng nhằm bảo đảm an toàn trong thời kỳ bình thường mới.

Theo ông Phan Bình, Giám đốc Thương hiệu giao hàng chuyển phát nhanh J&T Express, thị trường mua sắm các mặt hàng kém thiết yếu như quà tặng, vật phẩm cầu may trong mùa lễ hội 2022, đặc biệt là dịp Lễ tình nhân 14/2 nhiều khả năng sẽ giảm.

Dự đoán này dựa trên cơ sở thị trường Valentine trầm lắng vào năm 2021, ở thời điểm đại dịch còn chưa diễn biến phức tạp. Dù vẫn phục vụ nhu cầu không thể thiếu của người dân, song các mặt hàng thiết thực và có giá trị bền vững sẽ được ưa chuộng hơn. Đồng thời, nhu cầu mua sắm quà tặng trực tuyến và vận chuyển thông qua các đơn vị giao hàng chuyển phát nhanh sẽ tăng nhằm bảo đảm an toàn trong thời kỳ bình thường mới.

Dù thị trường có xu hướng đi ngang trong giai đoạn sau Tết, nhiều doanh nghiệp giao hàng chuyển phát nhanh lại xem đây là thời cơ để phát triển hệ thống, cải tiến hạ tầng, nâng cao chất lượng phục vụ. Cụ thể, tại J&T Express, dù thị trường vừa bước qua thời kỳ cao điểm nhưng hãng vẫn sẽ có những chính sách ưu đãi để giúp các chủ cửa hàng thu hút khách như hoàn tiền, chiết khấu, quà tặng… cho các đối tượng khách hàng vẫn được duy trì. 

Năm 2022 cũng ghi nhận sự kiện giá vàng giảm sâu sát ngày mùng 10 tháng Giêng, tức ngày vía Thần Tài theo quan niệm của người Việt. Điều này đi ngược lại so với xu hướng giá vàng tăng “kịch trần” của các năm trước. Các chuyên gia nhận định việc giá vàng giảm bất thường ngay trước ngày vía Thần Tài phần nào phản ánh nhu cầu mua của người dân giảm so với cùng kỳ năm trước. Ghi nhận tại một số cửa hàng kinh doanh vàng tại TP.HCM vào giữa ngày mùng 10 tháng Giêng cho thấy lượng người mua tuy đông, nhưng chỉ bằng khoảng 50% so với năm trước.

https://cafef.vn/suc-mua-valentine-2022-co-giam-so-voi-cung-ky-nam-ngoai-20220211214637436.chn

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên