MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Suntory PepsiCo Việt Nam đầu tư hệ thống Quản trị doanh nghiệp thế hệ mới

29-05-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Suntory PepsiCo Việt Nam chính thức triển khai giải pháp Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA tiên tiến nhất hiện nay nhằm xây dựng một nền tảng quản trị vững chắc, thúc đẩy sự phát triển bền vững trong tương lai.

Lối đi khác biệt cho phát triển bền vững

"Phát triển bền vững" là cụm từ được nhắc đến thường xuyên gần đây, trong bối cảnh những vấn đề xã hội trở thành mối quan tâm chung của các doanh nghiệp trong và ngoài nước bên cạnh hoạt động kinh doanh. Ở một khía cạnh nhất định, phát triển bền vững trở thành thước đo hữu hình của giá trị thương hiệu. Mặc dù vậy, phát triển bền vững không phải là một giá trị có thể nhanh chóng đạt được, bởi cần một chiến lược mang tính dài hạn, bền vững theo đúng tôn chỉ của ý tưởng này.

Với phương châm "Tại Việt Nam - Vì Việt Nam - Với Việt Nam", Suntory PepsiCo Việt Nam hiện thực hoá cam kết phát triển bền vững của mình trước hết bằng việc liên tục mang đến những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, luôn minh bạch trong nghĩa vụ đóng thuế với hàng nghìn tỷ đồng nộp vào ngân sách Nhà nước mỗi năm và hai năm liên tiếp nằm trong bảng xếp hạng "100 Doanh nghiệp nộp thuế Thu nhập Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam".

Ngoài ra, Suntory PepsiCo Việt Nam còn cung cấp hàng ngàn việc làm cho người lao động Việt Nam, tập trung đẩy mạnh triển khai những sáng kiến trong các lĩnh vực Giáo dục đào tạo, bảo vệ tài nguyên nước và môi trường, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng…

Trong một thế giới thay đổi rất nhanh về khoa học kỹ thuật, Suntory PepsiCo Việt Nam quyết định đầu tư và khởi động dự án Quản trị tổng thể nguồn lực doanh nghiệp SAP S/4HANA thế hệ mới hàng đầu thế giới để nâng tầm trong hoạt động phát triển kinh doanh.

Chia sẻ về dự án này, Ông Aamir Muhammad, Phó Tổng Giám đốc Cấp Cao phụ trách Tài chính của Suntory PepsiCo Việt Nam cho biết: "Suntory PepsiCo Việt Nam quyết định sẽ đón đầu sự thay đổi và hướng đến việc trở thành một tổ chức sẵn sàng cho tương lai, đảm bảo tăng trưởng bền vững và cũng tiếp tục đóng góp cho thành công chung của Việt Nam. Việc hợp tác với SAP và Deloitte sẽ giúp chúng tôi thực hiện bước đầu tiên trong hành trình này bằng cách đầu tư vào SAP S/4HANA, một giải pháp ERP dựa trên đám mây nghệ thuật, và sẽ là trung tâm trên chặng đường cải cách mà chúng tôi đang theo đuổi."

Áp dụng hệ thống Quản trị nguồn lực doanh nghiệp số tiên tiến nhất hiện nay

SAP S/4HANA là một giải pháp toàn diện kết hợp giữa hệ thống phần cứng, cơ sở dữ liệu, các tiến trình dữ liệu theo thời gian thực cùng nền tảng ứng dụng trong bộ nhớ (in-memory) của hãng SAP.

Việc áp dụng SAP S/4HANA sẽ giúp Suntory PepsiCo Việt Nam hoạch định và quản trị tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp một cách hiệu quả. Sau khi hoàn thành dự án, Suntory PepsiCo Việt Nam sẽ có hệ thống quản trị đạt chuẩn quốc tế với số liệu sản xuất kinh doanh được ghi nhận và truy xuất theo thời gian thực. Các chỉ số đo về hiệu quả hoạt động luôn sẵn sàng để ban lãnh đạo công ty rà soát và đưa ra các quyết định chính xác và kịp thời, giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường cho doanh nghiệp. Ngoài ra, SAP S/4 HANA còn giúp doanh nghiệp bảo đảm tính kịp thời, chính xác và minh bạch của báo cáo tài chính.

Suntory PepsiCo Việt Nam đầu tư hệ thống Quản trị doanh nghiệp thế hệ mới - Ảnh 1.

Ông Uday Shankar Sinha, Tổng Giám Đốc Suntory PepsiCo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược triển khai dự án SAP.

Hiện nay, SAP S/4HANA đã được triển khai và ứng dụng thành công cho nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, Suntory PepsiCo Việt Nam là một trong những doanh nghiệp nước giải khát đầu tiên áp dụng giải pháp SAP S/4HANA hiện đại nhất hiện nay với mục tiêu xây dựng một nền tảng quản trị doanh nghiệp vững chắc thúc đẩy sự phát triển vượt bậc và bền vững trong tương lai. Đây là một quyết định táo bạo nhưng cũng đầy hứa hẹn của doanh nghiệp trong kỷ nguyên 4.0. Việc áp dụng triệt để công nghệ vào quản lý và điều hành doanh nghiệp nằm trong chiến lược phát triển bền vững của Suntory PepsiCo tại thị trường Việt Nam. Giải pháp này sẽ được triển khai đồng bộ trên toàn quốc, và dự kiến sẽ đi vào vận hành chính thức trong năm 2020.

Có thể nói, hiểu rõ văn hóa - con người Việt Nam, không ngừng nghiên cứu phát triển những sản phẩm chất lượng, phù hợp với thị trường, mang đến những giá trị mới đóng góp cho cuộc sống, đồng thời cống hiến cho sự tiến bộ và phát triển của xã hội... chính là những giá trị tạo nên sự phát triển bền vững của Suntory PepsiCo Viêt Nam trong suốt 25 năm qua tại thị trường Việt Nam.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên