MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

SUV đỉnh cao của Lexus sẽ hoàn chỉnh, ra mắt trong 14 tháng tới, đấu cả loạt xe đầu bảng của Mercedes-Benz, Porsche hay Audi

08-06-2021 - 11:17 AM | Thị trường

Thương hiệu Nhật xác nhận Lexus LF-Z Electrified Concept sẽ ra mắt phiên bản hoàn chỉnh trong 14 tháng tới.

Thương hiệu Nhật trong tuần trước đã chính thức xác nhận với báo giới tại một sự kiện truyền thông ở Texas, Mỹ rằng Lexus LF-Z Electrified Concept sẽ là xe SUV thuần điện hoàn chỉnh với khung gầm mới đầu tiên của họ trên toàn cầu. Ý tưởng này ban đầu chỉ là "bản nháp" nhá hàng ngôn ngữ thiết kế đời mới của Lexus nhưng trước sự đón nhận nồng nhiệt của người dùng toàn cầu đã được hãng bật đèn xanh.

Khung gầm Lexus LF-Z Electrified Concept dùng chung loại e-TNGA với Toyota bZ4X cũng sẽ sớm ra mắt. Thiết kế xe sử dụng nền tảng concept nhưng chưa chắc giống 100%.

SUV đỉnh cao của Lexus sẽ hoàn chỉnh, ra mắt trong 14 tháng tới, đấu cả loạt xe đầu bảng của Mercedes-Benz, Porsche hay Audi - Ảnh 1.

Đối thủ xe trên thị trường sẽ là các dòng SUV điện hạng sang hiện nay chưa có quá nhiều, phần lớn đều nằm ở tình trạng chuẩn bị mở bán chẳng hạn Audi Q6 E-Tron, Porsche Macan EV hay Mercedes-Benz EQE/EQS SUV.

Ghép cặp với e-TNGA là hệ dẫn động 2 cầu DIRECT4 sử dụng mô tơ điện bố trí linh hoạt để điều chỉnh 2 trục truyền động, cho phép xe chuyển đổi dễ dàng giữa các chế độ dẫn động trước, sau hoặc 2 cầu.

SUV đỉnh cao của Lexus sẽ hoàn chỉnh, ra mắt trong 14 tháng tới, đấu cả loạt xe đầu bảng của Mercedes-Benz, Porsche hay Audi - Ảnh 2.

Thiết kế là điểm mạnh nhất của Lexus LF-Z Electrified Concept với phong cách hiện đại vượt xa đội hình Lexus hiện giờ. Tản nhiệt đầu xe giữ lại bộ khung ngoài hình con vụ đặc trưng của Lexus nhưng chỉ phục vụ yếu tố thẩm mỹ. Nội thất concept này hứa hẹn sẽ được làm lại hoàn toàn khi bản ý tưởng dùng nhiều trang bị khá dị và thiếu tính thực tiễn chẳng hạn vô lăng hình chữ U.

SUV đỉnh cao của Lexus sẽ hoàn chỉnh, ra mắt trong 14 tháng tới, đấu cả loạt xe đầu bảng của Mercedes-Benz, Porsche hay Audi - Ảnh 3.

Tham khảo: Automotive News

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên