MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Syria: Nga cắt liên lạc với Mỹ, tuyên bố máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu là mục tiêu

19-06-2017 - 21:39 PM | Tài chính quốc tế

Tuyên bố được Bộ Quốc phòng Nga đưa ra sau khi Mỹ bắn hạ Su-22 của chính phủ Syria.

Reutres dẫn nguồn thông tấn Nga cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã tuyên bố coi bất cứ vật thể bay nào xuất hiện ở khu vực không lực nước này kiểm soát tại Syria là "mục tiêu".

"Tại khu vực không phận Syria mà phi đội Nga thực hiện sứ mệnh chiến đấu, bất cứ vật thể bay nào - kể cả máy bay và phương tiện không người lái của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu - được xác định ở phía tây sông Euphrate, sẽ bị lực lượng không quân và lục quân Nga coi là mục tiêu", Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh.

Phía Washington nói rằng chiếc tiêm kích này đã ném bom xuống gần khu vực có các lực lượng mà Mỹ hậu thuẫn, nhưng Damascus khẳng định vụ việc xảy ra khi máy bay Su-22 của lực lượng chính phủ Syria đang thực hiện nhiệm vụ nhằm vào các phiến quân Hồi giáo IS.

Bộ Quốc phòng Nga đã yêu cầu bộ chỉ huy quân sự Mỹ phải tiến hành một cuộc điều tra sâu rộng về sự cố này và chia sẻ kết quả với phía Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cũng tuyên bố tạm ngừng hoạt động tương tác với Mỹ từ ngày 19/6, cơ chế mà hai bên thiết lập trước đây để ngăn chặn sự cố trên không ở Syria. Cơ quan này cho biết, Mỹ không hề sử dụng kênh liên lạc này với Nga trước khi vụ bắn hạ xảy ra.

Theo Thi Anh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên