MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tài chính eo hẹp cũng không nên tiết kiệm những khoản mua sắm này

03-12-2021 - 17:11 PM | Thị trường

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tính tiết kiệm là một tính cách đáng khen ngợi. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta quên rằng tiết kiệm vào một thứ gì đó chỉ tốt khi nó hợp lý. Dưới đây là một số loại đồ dùng trong gia đình không nên quá tiết kiệm khi mua.

Bóng đèn

Tài chính eo hẹp cũng không nên tiết kiệm những khoản mua sắm này - Ảnh 1.

Thoạt nhìn, có vẻ như bóng đèn sợi đốt truyền thống rẻ hơn nhiều so với bóng đèn LED. Tuy nhiên, chúng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, điều này ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của bạn và tệ hơn nữa là phải thay thế thường xuyên. Bóng đèn LED có tuổi thọ cao hơn, giúp bạn tiết kiệm được những rắc rối trong một thời gian dài.

Chảo

Tài chính eo hẹp cũng không nên tiết kiệm những khoản mua sắm này - Ảnh 2.

Những loại chảo giá rẻ có tuổi thọ rất ngắn do được làm từ chất liệu kém chất lượng. Chúng cũng có một lớp chống dính tuy nhiên khá dễ bị trầy xước và rỉ sét. Tất cả điều này dẫn đến việc bạn phải lựa chọn giữa việc tiếp tục sử dụng chúng hoặc lại tốn tiền cho việc mua một chiếc chảo thay thế. Chảo giá cao hơn sẽ bền hơn, dễ làm sạch.

Xà phòng

Tài chính eo hẹp cũng không nên tiết kiệm những khoản mua sắm này - Ảnh 3.

Chăm sóc da rất quan trọng nên việc sử dụng xà phòng rẻ tiền không phải là ý tưởng tốt nhất. Xà phòng rẻ tiền có thể làm hỏng da của bạn bằng cách làm khô hoặc gây kích ứng, điều này có thể dẫn đến chi phí lớn hơn nhiều cho các sản phẩm chăm sóc da và y tế. Ngược lại, các loại xà phòng đắt tiền hơn có chứa các thành phần dưỡng ẩm và giữ cho làn da của bạn mềm mượt.

Tai nghe

Tài chính eo hẹp cũng không nên tiết kiệm những khoản mua sắm này - Ảnh 4.

Tai nghe giá rẻ có thể làm hỏng thính giác của bạn do phạm vi cao độ và âm lượng không đồng đều. Ngoài ra, chất lượng kém và khả năng khử tiếng ồn yếu khiến bạn phát nhạc to hơn so với những tai nghe chất lượng cao, đắt tiền hơn. Đó là chưa kể đến thực tế là tai nghe rẻ tiền phải được thay thế thường xuyên hơn do đủ loại trục trặc.

Giấy vệ sinh

Tài chính eo hẹp cũng không nên tiết kiệm những khoản mua sắm này - Ảnh 5.

Giấy vệ sinh giá rẻ cũng không giúp bạn tiết kiệm tiền bạc chút nào. Theo quy luật, nó chứa ít sợi hơn, hút ẩm ít hơn và chỉ có một lớp. Nhìn chung, điều này dẫn đến việc sử dụng lãng phí hơn, vì vậy bạn phải mua nhiều giấy vệ sinh hơn so với những lựa chọn đắt tiền.

Ổ cắm

Tài chính eo hẹp cũng không nên tiết kiệm những khoản mua sắm này - Ảnh 6.

Nhiều thiết bị gia dụng nổi tiếng là tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, ngay cả khi đã tắt. Các phích cắm thông minh hoạt động trên Wi-Fi giải quyết được vấn đề này và thậm chí còn hơn thế nữa.

Với sự trợ giúp này, bạn có thể điều khiển các thiết bị thông qua điện thoại, theo dõi mức tiêu thụ năng lượng của chúng, kiểm tra xem bạn có quên tắt bất kỳ thiết bị nào trước khi rời đi hay không và thậm chí tạo lịch trình khi một số thiết bị của bạn nên bật và tắt.

Tham khảo Brightside

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên