MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bắt 3 cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hàng tỉ đồng

13-05-2015 - 22:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Lợi dụng chính sách cho các hộ nghèo vay vốn, 3 cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) đã lập hồ sơ khống, thu tiền trả của các hộ dân và chiếm đọat hàng tỉ đồng.

Tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông ngày 13-5 cho biết cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Văn Hải (SN 1980, nguyên Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil), Nguyễn Thị Phương (SN 1979, nguyên Kế toán trưởng Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đắk Mil) và Định Bạt Phong (SN 1979, nguyện Tổ trưởng tổ tín dụng) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo thông tin ban đầu, trong thời gian làm giám đốc, Hải đã nhờ các tổ trưởng tổ vay vốn của các xã trên địa bàn huyện Đắk Mil lập khống 15 bộ hồ sơ vay vốn để chiếm đoạt số tiền 378 triệu đồng.

Phương đã lập khống 102 bộ hồ sơ, thu tiền lãi, tiền gốc của các khách hàng, chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng. Tương tự, Phong lập khống 14 bộ hồ sơ vay vốn, không giải ngân 30 hồ sơ của dân, thu tiền gốc của 104 hộ và chiếm đoạt gần 3 tỉ đồng.

Theo C. Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên