MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bị lừa mua vàng giả, chủ tiệm vàng mất hơn 10 tỉ đồng

03-12-2015 - 21:23 PM | Tài chính - ngân hàng

Chiều 3-12, tin từ Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận đang truy tìm 3 người nước ngoài tham gia một vụ lừa đảo hơn 10 tỉ đồng tại một tiệm vàng ở trên địa bàn TP.Biên Hòa.

Theo thông tin ban đầu từ nạn nhân, trưa 2-12, một nhóm gồm ba người nước ngoài và một thông dịch viên nữ người Việt đã đến tiệm vàng N.P (P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) để bán gần 60 kg vàng cám với giá hơn 10 tỉ đồng.

Sau khi chủ tiệm vàng cho nấu thử một số vàng cám thì xác định là vàng thật nên giao tiền.

Sau khi lấy đủ hơn 10 tỉ đồng tiền mặt, nhóm này rời đi thì chủ tiệm vàng N.P mới phát hiện bị lừa nên đã trình báo cơ quan công an.

Theo nguồn tin của PV, nhóm người trên đã được cơ quan công an xác định là ba người Trung Quốc.

Trước đây, nhóm người này từng hai lần đến tiệm vàng N.P bán vàng cám tương tự như trên nhưng số lượng ít. Cả hai lần nhóm này thuê hai thông dịch viên nam. Qua hai lần gia dịch, tiệm vàng N.P kiểm tra xác định là vàng thật nên đã từng mua.

Trong lần bị lừa đảo này, nhóm người Trung Quốc đã cử thông dịch viên nữ gọi điện trước nói có “lượng hàng lớn” nên giữ kín để tránh bị cướp. Sau đó, nhóm trên đến tiệm vàng đưa 58 kg vàng cám rồi giao một số bịch vàng cám cho tiệm vàng N.P nấu thử là vàng thật. Chủ tiệm vàng tin tưởng giao tiền nhưng khi kiểm tra số bịch vàng cám còn lại tiệm vàng mới biết là… đồng được xay nhuyễn như cám.

Theo một lãnh đạo phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Đồng Nai, đây là vụ lừa đảo tiệm vàng lớn nhất cả nước của các đối tượng người nước ngoài đến thời điểm này.

Theo H.MI - A. LỘC

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên