TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấp phép thêm một ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

24-03-2015 - 22:13 PM | Tài chính - ngân hàng

Cấp phép thêm một ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam

Ngày 23/3/2015, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản số 1721/NHNN-TTGSNH cho ý kiến về việc thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài của Ngân hàng Public Bank Berhad (PBB) tại Việt Nam.

Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận về nguyên tắc việc PBB được nhận toàn bộ phần vốn góp của Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại Ngân hàng liên doanh VID Public và tiến hành các thủ tục để chuyển đổi ngân hàng này thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của PBB.

Ngân hàng liên doanh VID Public và PBB phải đáp ứng đầy đủ điều kiện và hồ sơ để được chuyển đổi Ngân hàng liên doanh VID Public thành ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam của PBB.

Trường hợp PBB không đáp ứng các điều kiện và hồ sơ theo yêu cầu của công văn này, NHNN sẽ thu hồi Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng liên doanh VID Public theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 15/7/2014, BIDV và PBB đã ký hợp đồng chuyển nhượng phần vốn mà BIDV sở hữu tại VID Public (50% vốn) cho PBB theo sự chấp thuận của NHNN. Tại thời điểm đó, VID Public có vốn điều lệ 62,5 triệu USD

 

Tùng Lâm

 

PV

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên