MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ đông nội bộ Techcombank đăng ký bán vốn

28-11-2015 - 07:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Cổ đông nội bộ Techcombank đăng ký bán vốn

Hơn 90,7 triệu cổ phần tương đương hơn 10% vốn của Techcombank được các cổ đông nội bộ và người liên quan đăng ký bán ra để đảm bảo tỷ lệ ở hữu theo quy định. Giao dịch dự kiến thực hiện từ 30/11 đến 11/12 bằng hình thức thỏa thuận.

Cụ thể, một số cổ đông nội bộ Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombannk) cùng tổ chức và cá nhân liên quan đã thông báo đăng ký bán phần lớn lượng cổ phần đang nắm giữ.

Theo đó, ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch hội đồng quản trị đăng ký bán ra hơn 9,5 triệu cổ phiếu; hai thành viên hội đồng quản trị là ông Nguyễn Đăng Quang và ông Nguyễn Thiều Quang bán ra lần lượt hơn 2,7 triệu cp và hơn 8,5 triệu cp. Người nhà của các thành viên này cũng đăng ký bán ra cổ phiếu cùng đợt. Tổng số cổ phần đăng ký bán là hơn 90,7 triệu cổ phần (90.783.698 cổ phần), tương đương 10,23% vốn điều lệ.

 


Cơ cấu cổ đông hiện tại của Techcombank

Cơ cấu cổ đông hiện tại của Techcombank

 

Dự kiến, sau khi thực hiện giao dịch, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh chỉ còn nắm giữ 2,4 triệu cổ phiếu tương đương 0,27% vốn. Thành viên HĐQT Nguyễn Thiều Quang cùng vợ còn nắm giữ 1,83 triệu cổ phiếu. Ông Nguyễn Đăng Quang còn nắm giữ 100.000 cổ phiếu.

Toàn bộ giao dịch được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận từ ngày 30/11 đến ngày 11/12/2015. Các cá nhân này cho biết, giao dịch được thực hiện nhằm cơ cấu danh mục đầu tư đảm bảo giới hạn tỷ lệ sở hữu theo Luật các tổ chức tín dụng. Đại diện Techcombank cho biết thêm, đây là giao dịch thông thường theo hướng dẫn của NHNN để đảm bảo tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần tại Techcombank và hoàn toàn không có ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh bình thường của Ngân hàng.

Ông Nguyễn Đăng Quang hiện là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Tập đoàn Masan trong khi ông ông Hồ Hùng Anh là phó chủ tịch. Tập đoàn Masan cũng là cổ đông lớn nhất nắm giữ 19,57% vốn tại Techcombank.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên