TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Con trai bầu Thắng sở hữu 4,7% cổ phần của ngân hàng Kiên Long

28-07-2014 - 12:46 PM | Tài chính - ngân hàng

Con trai bầu Thắng sở hữu 4,7% cổ phần của ngân hàng Kiên Long
Ông Võ Quốc Lợi (thứ 2 từ phải sang)

Chủ tịch Đồng Tâm Group – ông Võ Quốc Thắng – hiện là chủ tịch HĐQT của ngân hàng Kiên Long.

Theo báo cáo quản trị bán niên vừa được Ngân hàng Kiên Long công bố, hai lãnh đạo chủ chốt của ngân hàng này là Chủ tịch HĐQT Võ Quốc Thắng (bầu Thắng) và Phó Chủ tịch HĐQT Mai Hữu Tín đều không sở hữu cổ phần của ngân hàng này.

Tuy nhiên, ông Võ Quốc Lợi, con trai ông Thắng hiện đang nắm giữ 14,05 triệu cổ phiếu, tương đương 4,68% cổ phần của ngân hàng.

Hai thành viên HĐQT khác cũng đang sở hữu trên 4% cổ phần là ông Phạm Trần Duy Hiền (4,72%) và ông Bùi Thanh Hải (4,33%). Ngoài ra, nguyên chủ tịch HĐQT Trần Phát Minh cũng sở hữu 3,28% cổ phần. Ông Minh đã rút khỏi HĐQT của Kiên Long từ tháng 4 năm nay.

Cơ cấu cổ đông của ngân hàng kiên long

Hai ông Võ Quốc Thắng và Mai Hữu Tín đều là những doanh nhân được biết đến rộng rãi.

Ông Võ Quốc Thắng hiện là Chủ tịch của Đồng Tâm Group – một doanh nghiệp gạch men lớn tại phía Nam và gần đây tham gia mạnh vào lĩnh vực bất động sản, phát triển cơ sở hạ tầng. Ông Thắng - còn được biết đến với tên gọi bầu Thắng - là một trong những người làm bóng đá lâu năm ở Việt Nam. 

Tháng 6/2014, khi CTCP Kinh Đô (KDC) tiến hành chào bán cổ phần cho đối tác chiến lược, Đồng Tâm cùng công ty con là Công ty Thương mại Đồng Tâm đã chi ra gần 460 tỷ đồng để sở hữu 4,9% cổ phần của Kinh Đô.

Ông Mai Hữu Tín là Chủ tịch của CTCP Đầu tư U&I có trụ sở tại Bình Dương. Ông còn được biết đến nhiều với vai trò là đại biểu quốc hội, chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam.

Năm ngoái, CTCP Mai và cộng sự (Mai & CO) do ông Mai Hữu Tín làm chủ tịch HĐQT đã mua lại 42,3% cổ phần của CTCP Giấy Sài Gòn từ công ty giấy Nhật Bản Daio Paper. Sau đó, ông Tín giữ chức Chủ tịch HĐQT của công ty này.

>> Tháp Láng Hạ, Gạch Đồng Tâm trở thành cổ đông chiến lược của Kinh Đô

Kinh Kha

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên