TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công bố kết quả chuyên án làm giả thẻ tín dụng và phát tán tin nhắn lừa đảo

15-07-2014 - 18:39 PM | Tài chính - ngân hàng

Công bố kết quả chuyên án làm giả thẻ tín dụng và phát tán tin nhắn lừa đảo

Sáng nay (15/7), Bộ Công an đã tổ chức họp báo công bố kết quả hai chuyên án làm giả thẻ tín dụng, thanh toán khống qua máy quẹt thẻ và phát tán tin nhắn lừa đảo chiếm đoạt phí dịch vụ nhắn tin.

Sau bốn tháng xác minh, thu thập tài liệu, đến ngày 2/7, cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ Tăng Hiểu Thiên - quốc tịch Trung Quốc và 4 đối tượng khác người Việt Nam về tội làm giả thẻ, thanh toán khống qua máy quẹt thẻ. Khám xét nơi ở của các đối tượng này, cơ quan chức năng thu giữ 5 máy quẹt thẻ của ngân hàng Vietcombank, BIDV, Oceanbank; 2 bộ thiết bị chuyên dụng đọc, ghi dữ liệu thẻ; 66 thẻ và phôi thẻ của các ngân hàng. Các đối tượng này đã thực hiện 333 giao dịch với số tiền khoảng 1,1 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 13/6, cơ quan Công an cũng đã bắt giữ hai nhóm đối tượng mở 6 công ty chuyên hoạt động phát tán tin nhắn lừa đảotrên các đầu số 7X68 và 7X77 của các mạng di động Vinaphone, MobiFone và Viettel.

Các đối tượng này đã phát tán hàng triệu tin nhắn lừa đảo đến máy điện thoại di động của người dùng. Nếu trả lời, người dùng sẽ bị trừ 15.000-30.000 đồng trong tài khoản. Tổng số tiền các đối tượng chiếm đoạt của người dùng điện thoại là khoảng 23 tỷ đồng. Số tiền này, các đối tượng ăn chia với các nhà mạng theo tỷ lệ 45/55.

Ngay sau buổi họp báo công bố kết quả chuyên án làm giả thẻ tín dụng và phát tán tin nhắn lừa đảo, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Trung tướng Trần Trọng Lượng - Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Bộ Công an.


Theo Quang Hạnh

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên