MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghi vấn 20 tấn vàng ‘khai sinh’ giả: Ba năm vẫn chưa có câu trả lời

17-03-2014 - 10:05 AM | Tài chính - ngân hàng

Nghi vấn 20 tấn vàng ‘khai sinh’ giả: Ba năm vẫn chưa có câu trả lời
Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở thị trấn Đầm Dơi (Cà Mau) - Ảnh: Gia Bách

Trước đó, Công an Cà Mau có báo cáo sơ bộ về doanh số “khủng” của tiệm vàng Hoàng Khiêm khi đã bán cho chỉ riêng Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hơn 676.000 lượng vàng (khoảng 20 tấn).

Ba năm qua, dư luận ở Cà Mau vẫn râm ran và đặt câu hỏi ngờ vực về doanh số khủng của tiệm vàng Hoàng Khiêm (một tiệm vàng nhỏ ở khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, H.Đầm Dơi) đối với các ngành chức năng tỉnh này. Thế nhưng đến nay vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Trước đó, Công an Cà Mau có báo cáo sơ bộ về doanh số “khủng” của tiệm vàng Hoàng Khiêm. Cụ thể, các hóa đơn, chứng từ thể hiện từ 2008 - 2011 Hoàng Khiêm đã bán cho chỉ riêng Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hơn 676.000 lượng vàng (khoảng 20 tấn), thu về số tiền hơn 20.000 tỉ đồng.

Cơ quan công an cũng đã làm việc với bà Võ Thị Kim Cúc, Phó phòng Kế toán tài vụ SJC. Bà Cúc đưa ra các chứng từ thể hiện đã mua và nhập kho khoảng 20 tấn vàng từ tiệm vàng Hoàng Khiêm ở Cà Mau.

Thời điểm đầu sự việc xảy ra, ông Nguyễn Bỉnh Khiêm, chủ tiệm vàng Hoàng Khiêm, cho rằng số vàng có được là do ông thu mua vàng lẻ trong dân đem về chế tác phân kim thành vàng 9999, hưởng tiền gia công 15.000 đồng/lượng, tổng cộng gần 101,508 tỉ đồng. Ông Khiêm không thừa nhận việc bán khống hóa đơn, nhưng lại không cung cấp được thông tin về phương tiện vận chuyển, người vận chuyển giao, nhận vàng gia công như lời khai.

Cuối tuần qua, trao đổi với PV , một điều tra viên cho biết hiện vụ việc vẫn đang chờ ý kiến các ngành liên quan (cấp bộ). “Trước giờ có quy định xử lý về sai phạm thể hiện trên hóa đơn thuế giá trị gia tăng. Còn với Hoàng Khiêm chỉ thể hiện trên hóa đơn thông thường nên phải xin ý kiến. Nhưng đến nay chưa có văn bản trả lời cụ thể nên vẫn phải chờ”, điều tra viên này nói.

Theo Gia Bách

hangnt

Thanh niên

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên