MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngoài biệt thự ở Hội An, Huyền Như xin lại căn nhà khác

19-02-2014 - 20:48 PM | Tài chính - ngân hàng

Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như ngoài việc kháng cáo đề nghị xem xét giải quyết trả lại biệt thự ở Hội An cho mẹ còn đề nghị xin lại một trong những căn nhà mà bị cáo đã bị kê biên.

Tòa án nhân dân TP.HCM mới ra thông báo về việc kháng cáo, kháng nghị bản án hình sự sơ thẩm số 46/2014 ngày 27-1 do tòa này xét xử đến VKSND cùng cấp, các bị cáo, nguyên đơn dân sự, bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Theo nội dung thông báo này, kể từ ngày 27-1 đến hết ngày 12-2, đã có 20 bị cáo, 10 nguyên đơn dân sự, 1 bị hại và 29 người có quyền và nghĩa vụ liên quan kháng cáo bản án này.

Theo đó, bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như ngoài việc kháng cáo đề nghị xem xét giải quyết trả lại biệt thự ở Hội An cho mẹ còn đề nghị xin lại một trong những căn nhà mà bị cáo đã bị kê biên.

Bị cáo Huỳnh Hữu Danh kháng cáo xin chuyển tội danh từ “vi phạm các quy định cho vay trong tổ chức tín dụng” sang tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Vũ Nguyễn Xuân Tiên và Lương Thị Việt Yên kháng cáo kêu oan và các bị cáo khác kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt, xem xét lại tội danh.

Các nguyên đơn dân sự gồm: ngân hàng ACB, Navibank, VIB, công ty bảo hiểm Toàn Cầu, công ty Phương Đông, công ty An Lộc, công ty SBBS, công ty Phúc Vinh, Thịnh Phát, Hưng Yên đều kháng cáo yêu cầu Vietinbank liên đới chịu trách nhiệm dân sự với số tiền của các ngân hàng, công tyđã bị Huyền Như chiếm đoạt.

Ngoài ra, người bị hại là bà Giã Thị Mai Hiên cũng kháng cáo yêu cầu giám định lại hợp đồng ủy thác đầu tư vốn được ký giữa bà Hiên và Vietinbank chi nhánh TP.HCM.

Một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan kháng cáo bản án liên quan đến bản thân hoặc kháng cáo đề nghị giải tỏa kê biên một số tài sản được xác định là liên quan đến vụ án.

Trước đó, VKS cùng cấp cũng kháng nghị theo hướng tăng nặng hình phạt đối với hai bị cáo Võ Anh Tuấn và Đào Thị Tuyết Dung.


Theo H.Điệp

hangnt

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên