TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân sự PGBank sẽ ra sao sau ngày sáp nhập Vietinbank?

14-04-2015 - 11:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Nhân sự PGBank sẽ ra sao sau ngày sáp nhập Vietinbank?

Sáng nay 14/4, cả hai ngân hàng Vietinbank và PGBank cùng tổ chức đại hội cổ đông, trong đó vấn đề “nóng” bao trùm đại hội là việc sáp nhập PGBank vào Vietinbank.

Theo trình bày của đại diện Vietinbank tại đại hội của ngân hàng này, sau sáp nhập các tài sản, quyền lợi của PGBank sẽ chuyển về Vietinbank. Ngân hàng mới sẽ có vị thế lớn mạnh hơn và vẫn mang tên Vietinbank. Tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1: 0,9 tức 1 cổ phần PGBank đổi 0,9 cổ phần Vietinbank.

Vấn đề quan trọng được các nhân sự của hai bên ngân hàng đều quan tâm đó là chế độ với người lao động.

Theo đề án sáp nhập, số lượng lao động dự kiến của ngân hàng sáp nhập là 19.661 nhân sự, trong đó của Vietinbank là 18.202 người và của PGBank là 1.459 người.

Ngân hàng sáp nhập sẽ xây dựng chính sách nhân sự mới phù hợp với môi trường làm việc lớn hơn về quy mô nhân sự và quy mô tài chính để đạt mục tiêu phát triển ngân hàng.

Đồng thời, để ổn định tình hình chung, nhanh chóng đưa ngân hàng sap nhập đi vào hoạt động bình thường, ngân hàng sáp nhập sẽ rà soát tổng thể nhân sự, phân công các lãnh đạo cấp trung và xử lý các vị trí nhân sự trùng lập, đào tạo nhân sự và chuyển giao văn hóa doanh nghiệp.

Đối với người lao động không muốn làm việc tại ngân hàng sáp nhập, ngân hàng sẽ thực hiện các trình tự, thủ tục chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động theo quy định của pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đối với người lao động của bên bị sáp nhập là PGBank, trong vòng 6 tháng kể từ ngày sáp nhập, ngân hàng sau sáp nhập bảo đảm việc làm cho toàn bộ người lao động của PGBank và các khoản thu nhập bao gồm lương, thưởng, lơi ích khác nếu có mà người lao động được hưởng hàng tháng sẽ không thấp hơn mức bình quân hàng tháng mà người lao động nhận được trong vòng 6 tháng liền kề trước ngày sáp nhập.

Sau thời hạn nêu trên, trên cơ sở rà soát, đánh giá lại trình độ, năng lực của người lao động, ngân hàng sẽ thực hiện chi trả các khoản thu nhập cho người lao động của PGBank theo quy định tại các chính sách liên quan của ngân hàng nhận sáp nhập là Vietinbank.

Về nhân sự cấp cao, HĐQT của 2 ngân hàng đã thống nhất, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành của Vietinbank sẽ không thay đổi sau ngày sáp nhập.

HĐQT, Ban điều hành, Ban kiểm soát của PGBank sẽ điều hành ngân hàng cho đến ngày sáp nhập và sau đó tự miễn nhiệm sau ngày sáp nhập. Ngân hàng sau sáp nhập sẽ căn cứ vào kinh nghiệm, năng lực và nhu cầu của các thành viên, ngân hàng sẽ xem xét bố trí công việc phù hợp ở ngân hàng sau sáp nhập và ở công ty tài chính.

Tùng Lâm

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên