TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ông Võ Hải Nam từ BIDV sang làm Tổng giám đốc DongABank thay ông Trần Phương Bình

20-08-2015 - 20:09 PM | Tài chính - ngân hàng

Ông Võ Hải Nam từ BIDV sang làm Tổng giám đốc DongABank thay ông Trần Phương Bình

Cùng với việc đình chỉ ông Trần Phương Bình chức danh thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc DongABank và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân chức vụ Phó Tổng giám đốc, NHNN đã chỉ định 2 cán bộ của BIDV sang làm Tổng giám đốc và Phó TGĐ DongABank thay thế.

Ngân hàng Nhà nước vừa phát đi thông báo chính thức cho biết, triển khai Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD ban hành kèm theo Quyết định số 254/QĐ-TTg ngày 1/3/2012 của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tiến hành thanh tra toàn diện Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Á (DAB).

Qua thanh tra, giám sát, Ngân hàng Nhà nước đã phát hiện nhiều vi phạm pháp luật tại DAB.

Để bảo đảm hoạt động DAB an toàn, ổn định, đúng pháp luật, ngày 20/8/2015, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Ông Trần Phương Bình đối với chức danh thành viên Hội đồng quản trị và chức danh Tổng Giám đốc DAB;

NHNN cũng đình chỉ quyền và nghĩa vụ của Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân đối với chức danh Phó Tổng Giám đốc DAB.

Cùng ngày, Ngân hàng Nhà nước đã có Quyết định trưng tập 2 cán bộ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) để thay thế các chức danh điều hành của các cá nhân nêu trên.

Theo đó, Ông Võ Hải Nam, Giám đốc Ban Quản lý rủi ro tín dụng – Ngân hàng BIDV được Ngân hàng Nhà nước chỉ định làm Tổng Giám đốc DAB thay thế Ông Trần Phương Bình;

Ông Phạm Thế Nguyên, Phó Giám đốc chi nhánh Sở giao dịch 2 - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được chỉ định làm Phó Tổng Giám đốc DAB thay thế Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân.

Việc chỉ định nhân sự tham gia điều hành DAB, theo NHNN, là một trong các giải pháp để tăng cường kiểm soát, bảo đảm hoạt động của DAB được an toàn và bảo vệ đầy đủ quyền lợi của người gửi tiền, các quyền, nghĩa vụ kinh tế của các bên có liên quan theo quy định của pháp luật.

Ông Trần Phương Bình, sinh năm 1959, là người đã gắn bó với DongABank ngay từ những ngày đầu thành lập. Ngoài nghiệp ngân hàng, ông Bình còn có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kinh tế, ông là người đặt nền móng và dẫn dắt sự phát triển của ngân hàng trong suốt quá trình hình thành và phát triển.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, sinh năm 1970, là Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và nắm giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc thường trực. Khi còn đương nhiệm, bà Vân từng được Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, giải thưởng Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu cùng với nhiều giải thưởng và danh hiệu khác.

 

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên