TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVcomBank đã nộp Đề án xin chấp thuận PSI và PVFC Capital trở thành công ty con

12-04-2014 - 11:59 AM | Tài chính - ngân hàng

PVcomBank đã nộp Đề án xin chấp thuận PSI và PVFC Capital trở thành công ty con

Theo ông chủ tịch Nguyễn Đình Lâm, năm 2014 PVcomBank xác định là năm của tái cấu trúc chiến lược.

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại chúng (PVcomBank) vừa công bố báo cáo về kết quả triển khai hoạt động hợp nhất kể từ khi PVFC và WesternBank.

HĐQT cho biết, đến nay PVcomBank đã hoàn thiện việc điều chỉnh, sửa đổi bổ sung điều lệ của ngân hàng và thực hiện các thủ tục cần thiết để ban hành, đăng ký với cơ quan quản lý.

HĐQT cũng đã nộp Đề án xin chấp thuận để công ty cổ phần chứng khoán dầu khí (PSI) và công ty cổ phần quản lý quỹ đầu tư tài chính (PVFC Capital) trở thành công ty con của PVcomBank lên NHNN, đồng thời thực hiện chỉnh sửa nội dung đề án sáp nhập theo hướng dẫn của NHNN.

Trong nửa năm qua, PVcomBank đã tổ chức lại mô hình hoạt động phù hợp với hoạt động của ngân hàng thương mại. Đến nay, toàn bộ 106 điểm giao dịch của ngân hàng đã được tái cấu trúc một cách mạnh mẽ.

Với chính sách đãi ngộ cho nhân viên, PVcomBank đã xây dựng quy chế lương mới với nguyên tắc chủ chốt và lương và phụ cấp được quyết định trên cơ sở trách nhiệm, vai trò, năng lực và thành tích.

Về hệ thống quản trị rủi ro, hiện hệ thống này đã được hoàn thiện, đảm bảo an toàn và phục vụ hiệu quả cho ngân hàng.

Với chiến lược công nghệ thông tin, xác định đây là một trong những yếu tố quan trọng của quá trình hợp nhất nên ngân hàng cũng đã có phương án phù hợp, tận dụng được thế mạnh của hệ thống công nghệ thông tin của PVFC và Westernbank.

Về công tác xây dựng chiến lược phát triển tái cấu trúc, PVcomBank đã thuê tổ chức tư vấn Boston Consulting Group hỗ trợ. Theo ông chủ tịch Nguyễn Đình Lâm, năm 2014 PVcomBank xác định là năm của tái cấu trúc chiến lược.

Thành Hưng

hangnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên