TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sáp nhập Maritime Bank - MDB: Hoán đổi tỷ lệ cổ phiếu 1:1

02-04-2015 - 14:41 PM | Tài chính - ngân hàng

Sáp nhập Maritime Bank - MDB: Hoán đổi tỷ lệ cổ phiếu 1:1

MaritimeBank sẽ phát hành thêm 375 triệu cổ phần mới cho các cổ đông của Mekong Bank, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu là 1:1. Sau sáp nhập, MDB sẽ chấm dứt sự tồn tại của mình.

Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank - MSB) và Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MeKong Bank - MDB) vừa công bố hợp đồng sáp nhập.

Theo đó, sau sáp nhập, MDB sẽ bàn giao toàn bộ tài sản, quyền lợi, nghĩa vụ, tổng tài sản, lợi ích hợp pháp sang cho Maritime Bank và chấm dứt sự tồn tại của MDB. Theo báo cáo tài chính, cuối năm 2013, MDB có tổng tài sản 6.437 tỷ đồng và vốn điều lệ 3.750 tỷ đồng.

Maritime Bank sẽ tiếp tục tồn tại và sử dụng tên gọi, thương hiệu và bộ nhận diện thương hiệu của Maritime Bank như trước ngày sáp nhập.

Vốn điều lệ của Maritime Bank là 8.000 tỷ đồng, của MDB là 3.750 tỷ đồng, và sau hợp nhất ngân hàng sẽ có tên là Maritime Bank (MSB) với vốn điều lệ là 11.750 tỷ đồng.

Để thực hiện giao dịch, Maritime Bank sẽ phát hành thêm 375 triệu cổ phần, bằng đúng số cổ phần hiện hữu của Mekong Bank. Do vậy, mỗi cổ phần MDB được đổi ngang một cổ phần MSB ( tỷ lệ hoán đối là 1:1). Tỷ lệ hoán đổi có thể bị thay đổi nếu MDB xảy ra những thay đổi bất lợi đáng kể trong khoảng thời gian từ Ngày ký hợp đồng đến thời điểm hoán đổi cổ phần và hai bên sẽ thực hiện theo thỏa thuận cụ thể bằng văn bản.

Thời điểm hoán đổi cổ phiếu là vào ngày sáp nhập.

Liên quan đến việc sử dụng lao động, theo hợp đồng, kể từ khi sáp nhập, Maritime Bank sẽ thừa kế các quyền và nghĩa vụ của MDB theo Hợp đồng lao động đã ký kết còn hiệu lực được ký giữa MDB và người lao động của MDB trước ngày sáp nhập. Nếu lao động nào không muốn tiếp tục làm việc tại Maritime Bank thì sẽ thực hiện chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định.

Tùng Lâm

 

Nguyễn Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên