MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sếp LienVietPostBank: Trả cổ tức 6% bằng tiền đã là cố gắng

28-03-2015 - 11:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Sếp LienVietPostBank: Trả cổ tức 6% bằng tiền đã là cố gắng

Lãnh đạo của LienVietPostBank cho rằng các cổ đông hiểu biết thì không ai bức xúc khi doanh nghiệp của mình đã cố gắng vượt qua sóng gió của nền kinh tế vẫn trả cổ tức bằng tiền mặt 6% như LienVietPostBank.

Nhìn vào kết quả lợi nhuận trong 4 năm qua, LienVietPostBank cho người ta thấy họ đang đi ...“giật lùi”. Năm 2011, ngân hàng đạt 1.086 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, năm 2012 còn 967 tỷ đồng, năm 2013 là 664 tỷ đồng và bất ngờ năm vừa qua chỉ còn 535 tỷ đồng.

Năm 2014, LienVietPostBank đã không thực hiện đúng với lời hứa với cổ đông. Đại hội đồng cổ đông năm 2014 đã thông qua tỷ lệ chi trả cổ tức 2014 là 10%, tuy nhiên đến nay ngân hàng lại “thất hứa” chỉ trả 6%.

Liên quan đến việc trả cổ tức 6% năm 2014, trao đổi với BizLIVE, ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank cho rằng các cổ đông hiểu biết thì không ai bức xúc khi doanh nghiệp của mình đã cố gắng vượt qua sóng gió của nền kinh tế vẫn đang bề bộn với đầy rẫy sự đổ bể phá sản của hàng chục ngàn doanh nghiệp mà vẫn trả cổ tức bằng tiền mặt đến 6% như LienVietPostBank.

"Các cổ đông có trách nhiệm ai cũng vui về kết quả mà LienVietPostBank đã đạt được sau 7 năm thành lập và tin tưởng vào chiến lược đường dài sắp tới mà chúng tôi đã đặt ra", ông Hưởng nói.

Cũng theo ông Hưởng, cổ đông ở LienVietPostBank hầu hết là cổ đông có hiểu biết về kinh tế và doanh nghiệp nên ngân hàng không phải thuyết phục ai tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu LienVietPostBank. Bên cạnh đó, có nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang rất muốn đầu tư vào LienVietPostBank vì họ nhìn thấy thế mạnh mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch, điểm giao dịch trên 10.000 điểm đến các xã, phường… Nhưng HĐQT LienVietPostBank chưa nghĩ đến việc thêm cổ đông mà tập trung làm cho tốt hơn nữa rồi mới tính đến ở trung và dài hạn.

"Việc tăng vốn điều lệ đối với LienVietPostBank hoàn toàn đơn giản nếu chúng tôi chấp nhận mở room cho các cổ đông nước ngoài, nhưng kế hoạch ấy năm 2015 chúng tôi chưa tính đến. Còn kế hoạch tăng vốn năm 2015 chủ yếu ưu tiên cổ đông hiện hữu và tăng không nhiều nên việc thực hiện đơn giản, chỉ một cổ đông lớn cũng đã muốn góp vốn hết kế hoạch của cá nhân rồi", Phó Chủ tịch Thường trực LienVietPostBank nói.

Lý giải về việc lợi nhuận của LienVietPostBank liên tục giảm trong 2 năm qua, đặc biệt quý 3/2014 còn bị lỗ, ông Hưởng cho rằng nếu một doanh nghiệp ở Việt Nam lợi nhuận giảm suốt 7 năm qua vì khó khăn của kinh tế thế giới và Việt Nam thì không có gì là lạ. Tuy nhiên, LienVietPostBank chỉ có 2 năm giảm cổ tức trong khi lạm phát thấp và kinh tế khó khăn như thế vẫn đạt mục tiêu dài hạn để có những chỉ tiêu nổi bật 7 năm thì mừng nhiều hơn lo.

Theo HẠNH PHÚC

PV

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên