TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB trình ĐHCĐ kế hoạch sáp nhập một công ty tài chính

17-04-2014 - 10:43 AM | Tài chính - ngân hàng

SHB trình ĐHCĐ kế hoạch sáp nhập một công ty tài chính

HĐQT SHB nhận thấy hiện đang là cơ hội cho SHB nhận sáp nhập một công ty tài chính để tái cấu trúc thành một đơn vị trực thuộc SHB tập trung phát triển mảng dịch vụ ngân hàng phục vụ tiêu dùng.

HĐQT NHTMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa có thêm một tờ trình Đại hội cổ đông thường niên 2014 vào ngày 19/4 tới về việc sẽ tham gia tái cấu trúc với công ty tài chính.

Theo đó, HĐQT SHB nhận thấy hiện đang là cơ hội cho SHB nhận sáp nhập một công ty tài chính để tái cấu trúc thành một đơn vị trực thuộc SHB tập trung phát triển mảng dịch vụ ngân hàng phục vụ tiêu dùng.

HĐQT trình ĐHCĐ thông qua việc ủy quyền cho HĐQT chủ động đánh giá, lựa chọn công ty tài chính phù hợp để nhận sáp nhập, xác định phương án tái cấu trúc công ty đó theo hướng đảm bảo quyền lợi của ngân hàng, cổ đông và tuân thủ các quy định của pháp luật và ủy quyền cho HĐQT xây dựng đề án sáp nhập và triển khai các công việc liên quan đến việc sáp nhập.

Tuy nhiên, tên Công ty tài chính chưa được tiết lộ.

Sau vụ sáp nhập thành công với NHTMCP Nhà Hà Nội (Habubank), đây sẽ là lần thứ hai SHB tiến hành nhận sáp nhập một Tổ chức tín dụng khác.

Hà Phương

trangntm

Theo Trí thức trẻ/SHB

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên