MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm một ngân hàng Trung Quốc được mở chi nhánh tại Việt Nam

26-10-2010 - 09:55 AM | Tài chính - ngân hàng

Thêm một ngân hàng Trung Quốc được mở chi nhánh tại Việt Nam

NHNN đã cấp giấy phép cho ngân hàng Bank of Communications Co., Ltd, trụ sở chính tại Thượng Hải được mở chi nhánh tại Tp.HCM. Vốn được cấp là 30 triệu USD.

Ngày 22/10/2010, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có Giấy phép số 236/GP-NHNN cho phép Ngân hàng Bank of Communications Co., Ltd (trụ sở chính tại số 188, đường Yin Cheng Zhong, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc) được mở chi nhánh TP.HCM.

Chi nhánh được phép mở có tên gọi là Ngân hàng Ngân hàng Bank of Communications Co., Ltd – chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ giao dịch tại tầng 17, Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh, có vốn được cấp là 30 triệu USD và có thời hạn hoạt động là 99 năm.

Chi nhánh được thực hiện các hoạt động của loại hình ngân hàng thương mại bằng đồng Việt Nam và ngoại tệ, gồm: Huy động vốn; hoạt động tín dụng; dịch vụ thanh toán và ngân quỹ; và các hoạt động khác được nêu trong Giấy phép.

Giấy phép có hiệu lực kể từ ngày ký.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được cấp Giấy phép này, Ngân hàng Bank of Communications Co., Ltd phải hoàn thành các thủ tục cần thiết và khai trương hoạt động của Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, các ngân hàng của Trung Quốc được cấp giấy phép mở chi nhánh tại Việt Nam là China Construction Bank (CCB), Industrial and Commercial Bank of China (ICBC); First Commercial Bank, Ltd, Ngân hàng The Shenghai Commercial & Savings Bank và ngân hàng Fubon của Đài Loan.

Ngoài ra, trong ngày 25/10, NHNN cũng đã chấp thuận đề nghị hoạt động bao thanh toán của Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh.

Hoàng Ly
Theo SBV

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên